Nguyên tắc và trình tự thi công nhà máy tiêu chuẩn

Xã hội phát triển đồng thời bắt buộc phải liên tục cập nhập các quy định. Mỗi lĩnh vực đều có nguyên tắc và quy định riêng. Đối với trình tự thi công nhà máy, LongLeCons giới thiệu cho bạn thông tin dưới đây. Nếu bạn có ý định xây dựng xưởng, hãy đọc để có những quyết định đúng đắn.

Quy chuẩn thi công nhà máy

Trước tiên, hãy cùng LongLeCons tìm hiểu về trình tự thi công nhà máy tiêu chuẩn. Điều đầu tiên bạn cần hiểu rõ các quy định xây dựng. Bạn cần tham khảo quyết định số 682/BXD-CSXD ngày 14/12/1996 của Bộ Xây Dựng. Và quy chuẩn xây dựng Việt Nam tập 2, 3. Được ban hành theo QĐ số 439/QĐ-BXD ngày 25/09/1997 của Bộ Xây Dựng. Quy chuẩn xây dựng được đánh giá dược trên các điều khoản ban hành. Và sửa chữa theo từng hạng mục thiết kế của từng đơn vị chủ đầu tư.

Phần nền và móng

Trong trường hợp phần nền móng yếu, dễ sụt hay đất chưa bằng phẳng phải tập trung xử lí san bằng có độ xốp. Chủ đầu tư và nhà thầu phải đưa ra phương án giải quyết nhanh chóng và phù hợp. Các hệ thống ngầm như móng đều phải thiết kế dựa trên cơ cấu của đất. Tránh làm ảnh hưởng tới kế cầu và mật độ của công trình. Quy định về độ cao của móng phải thấp hơn so với phần nền. Đối với cột thép, độ cao đúng chuẩn là 0,2m. Đối với các loại khung trên tường, độ cao 0,5m. Cuối cùng số đio 0,15m ứng với bê tông lõi thép. Đối với cột thép hành lang, đường ống cần cao hơn so với nền từ 0,2m trở lên. Độ co giãn giữa móng và các phần xưởng cần đưa ra thống nhất cho hai cột sát liền nhau. Móng được đặt dưới tường gây, đá của nhà chưa khung. Chiều sâu đặt móng dưới 0,15,m đối với thiết kế bê tông và đá. Nếu đặt móng sâu dưới 0,15m phải có thiết kế dầm.

Thi công móng – bước đầu xây dựng nhà máy

Phần nền cần phải chú trọng tới việc công nghệ và nhu cầu của người dùng. Các kết cấu nền dưới đây phù hợp cho nhiều mục đích: Nền bê tông Nền bê tông lõi thép Nền bê tông chứa thép chịu áp lực cao Nền bê tông chống ăn mòn hoá học Nền gạch lát xi măng Nền thép Nền lát gỗ Nền Atphan Riêng nền kho cần có độ bằng phẳng nhất định. Đồng thời phải có lớp chống thấm cứng dễ dàng thoát nước.

Sơn xika chống thấm cho nền

Phần mái và các cửa mái

Độ dốc của mái dao động dưới 8% để dễ dàng toả nhiệt trong lớp bê tông chống thấm. Khoảng cách giữa hai khe nhiệt lớn hơn 24m. Các nhà xưởng sản xuất theo nhịp chú trọng tới con số 24m khi chiều cao dưới 5m. Cột nhà từ 5,4m trở lên phải có hệ thống máng. Xây tường và các vách Tường và vách ngăn Tường và vách ngăn cần được chú ý tới tính năng như độ bền, chịu lực, chèn khung.. Chất liệu có thể sử dụng bằng gạch, đá và xi măng. Đối với chân tường xi măng mác 75, chiều dài 20cm. Vách ngăn cần dễ dàng tiện lợi khi tháo lắp để xưởng có thể mở rộng quy mô.

Các loại cửa lắp đặt

Xây nhà xưởng cần phải cung cấp đủ ánh sáng để sử dụng. Đặc biệt. tận dụng những ánh sáng tự nhiên chiếu rõ nét. Đảm bảo điều kiện cửa có độ lớn phù hợp. Thiết kế cửa dễ dàng đóng mở. Trong trường hợp thời tiết xấu cần cải thiện kính chống lực.

Trình tự thi công của nhà máy đúng chuẩn

Sau khi tìm hiểu về các quy chuẩn thông thường, trình tự thi công nhà máy cũng là vấn đề mà bạn cần nắm bắt. Để trở thành chủ đầu tư thông thái, đây là những điều bạn cần nắm rõ. Các bước cơ bản để xây dựng nhà máy hoàn chỉnh được tổng hợp dưới đây.

LongLeCons thi công nhà máy thực tế

Trước tiên là quy trình trao đổi giữ chủ đầu tư và nhà thầu. Đặc biệt là tiếp nhận các nguyên liệu và bảo quản chúng.   Sau đó tiến hành thu công lắp đặt móng. Bước 3, đặt khung cho nhà xưởng. Bước 4, lập tôn mái cho nhà máy Bước 5, lắp đặt vách ngăn và tường.

Bài viết liên quan

Thông tin liên hệ:
  • CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT VÀ XÂY DỰNG LONGLECONS
  • Hotline: 0949 021 085
  • Email: long.le@thegioinhaxuong.net
  • Website: https://thegioinhaxuong.net
  • Trụ sở: 22/70A3, Huỳnh Đình Hai, P.24, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh.
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom, nhà xưởng các loại …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.