Thi công nhà máy điện mặt trời

Quá trình xây dựng và thi công nhà máy điện mặt trời nhà máy năng lượng mặt trời là một nỗ lực phức tạp liên quan đến số lượng đáng kể thời gian, tiền bạc và chuyên môn cao. Nó có thể được chia thành nhiều giai đoạn. Mỗi giai đoạn mang đến thông tin mới, để nhà phát triển có thể cập nhật các ước tính về hiệu suất, sản lượng và chi phí dự kiến ​​của nhà máy điện mặt trời, cũng như các số liệu về lợi nhuận tài chính dự kiến.

Quá trình chuẩn bị trước khi thi công nhà máy điện mặt trời

Xác định vị trí thi công nhà máy điện mặt trời

Trước khi quá trình thi công nhà máy điện mặt trời bắt đầu, người ta cần xác định nơi xây dựng trạm năng lượng mặt trời và xác định điểm kết nối với lưới điện. Do đó, ban đầu, Longlecons sẽ lập kế hoạch cho dự án và có được sự đồng ý của chủ đầu tư và chính quyền địa phương.

Việc phê duyệt quy hoạch từ chính quyền địa phương là cột mốc quan trọng đầu tiên trong toàn bộ quá trình. Các nhà máy năng lượng mặt trời đòi hỏi không gian đáng kể, bởi vì các mảng lớn của các tấm pin mặt trời cần được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Trong thực tế, các nhà máy điện mặt trời PV chiếm ít nhất một ha diện tích trên 1 MWh sản lượng, đòi hỏi phải có sự chấp thuận của chính quyền địa phương. Kế hoạch dự án thường phải chịu một cuộc kiểm toán sức khỏe, an toàn và môi trường phức tạp.

Xác định điểm kết nối lưới điện 

Việc xem xét lớn thứ hai trong quy hoạch dự án  liên quan đến tính khả dụng, vị trí và khả năng kết nối lưới điện. Thông thường, điểm kết nối được cung cấp bởi chính quyền địa phương. Tuy nhiên, một số vấn đề quan trọng cần được đàm phán, do tác động lớn của điểm kết nối lưới đến chi phí dự án và doanh thu trong tương lai.

Đầu tiên, mạng lưới phải có khả năng hấp thụ đầu ra của trạm năng lượng mặt trời ở công suất tối đa. Thứ hai, nhà phát triển dự án cần có khả năng đáp ứng các yêu cầu về chi phí khi cung cấp đường dây điện cho điểm kết nối, cũng như các chi phí bổ sung có thể liên quan đến việc nâng cấp lưới điện để phù hợp với việc hấp thụ năng lượng của nhà máy.

Những chi phí này có thể được loại bỏ bằng cách lập kế hoạch cẩn thận và thiết lập quan hệ đối tác với các nhà khai thác lưới điện trong khu vực mục tiêu. Đó là lý do tại sao Longlecons sẽ xây dựng các nhà máy năng lượng mặt trời tại các khu vực pháp lý đã được chứng minh với các quy tắc minh bạch và các mối quan hệ kinh doanh tốt đang diễn ra. 

Tài liệu & đàm phán trước khi xây dựng

Giai đoạn này bao gồm một số mốc quan trọng không kém, bao gồm lấy quyền sử dụng đất, phát triển tài liệu dự án và phê duyệt xây dựng. Trong giai đoạn này, Thỏa thuận mua bán điện (PPA) cũng được ký kết, đảm bảo nhu cầu dài hạn cho sản lượng của nhà máy năng lượng mặt trời. 

Sau khi các vấn đề pháp lý và hợp đồng được giải quyết, cơ sở hạ tầng đang được xây dựng, bao gồm đường và tường nhà máy. Khi cơ sở hạ tầng đã sẵn sàng, nhiệm vụ tiếp theo là mua thiết bị và cung cấp hỗ trợ hậu cần.

  • Thiết kế chi tiết: chuẩn bị thiết kế chi tiết cho tất cả các lô có liên quan, chuẩn bị tiến độ thực hiện dự án, hoàn thiện quy trình cho phép, thỏa thuận cho vay;
  • Thi công: giám sát thi công, rà soát kỹ thuật độc lập dành cho thi công;
  • Vận hành: thử nghiệm hiệu suất, chuẩn bị thiết kế để xây dựng (nếu cần), Đánh giá độc lập về vận hành

Quá trình thi công nhà máy điện mặt trời

Quá trình này bao gồm tất cả các yếu tố chính và cần thiết mà các nhà máy năng lượng mặt trời cần để hoạt động .

Nhà máy năng lượng mặt trời sử dụng hệ thống lắp đặt mặt đất của các tấm pin mặt trời. Các hệ thống lắp trên mặt đất cung cấp thời gian cài đặt nhanh hơn nhiều, vì phần lớn công việc có thể được thực hiện trước.

Hơn nữa, các hệ thống lắp trên mặt đất cũng hỗ trợ quyền truy cập dễ dàng hơn nhiều và không kéo theo các thách thức và chi phí dàn dựng và hậu cần của các hệ thống mái. Ngược lại, các hệ thống lắp trên mặt đất đòi hỏi đầu tư trả trước nhiều hơn cho việc chuẩn bị không gian, nhưng quá trình cài đặt thực tế ít phức tạp hơn. 

Các tấm pin mặt trời được gắn trên các cấu trúc hỗ trợ làm bằng nhôm và ốc vít bằng thép không gỉ. Longlecons thường áp dụng các cấu trúc cố định với một góc cố định lắp đặt bảng điều khiển năng lượng mặt trời, giúp giảm chi phí xây dựng và vận hành.

Nói chung, có bốn loại nền móng chính thường được sử dụng: cọc truyền động, cọc xoắn ốc, vít đất và móng dầm. Nền móng dải bê tông cũng có thể được sử dụng, làm bằng các khối bê tông hoặc xây dựng trên công trình. Sự lựa chọn cuối cùng phụ thuộc vào cân nhắc chi phí và điều kiện thi công. Cọc khoan là nền móng đơn giản nhất và ít tốn kém nhất.

Bài viết liên quan

Thông tin liên hệ:
  • CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT VÀ XÂY DỰNG LONGLECONS
  • Hotline: 0949 021 085
  • Email: long.le@thegioinhaxuong.net
  • Website: https://thegioinhaxuong.net
  • Trụ sở: 22/70A3, Huỳnh Đình Hai, P.24, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh.
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom, nhà xưởng các loại …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.