Chuyên vẽ thiết kế thi công nhà xưởng công nghiệp, cơ khí, nhà công nghiệp

Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà xưởng 100m2


Có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà xưởng 100m2. Các yếu tố phân bổ nhiều và làm cho chi phí xây dựng hợp lý nhất. Dưới đây là chi tiết các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà xưởng mà có thể bạn chưa biết:

Loại hình nhà xưởng là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà xưởng 100m2

Có rất nhiều loại hình nhà xưởng khác nhau. Có thể đó là nhà xưởng bê tông cốt thép, hay đó là nhà xưởng thép tiền chế. Cũng có thể đó là nhà xưởng phục vụ sản xuất…. Tùy vào các loại hình nhà xưởng và mục đích dùng sẽ có mức chi phí khác nhau. Yêu cầu của loại hình nhà xưởng càng cao thì chi phí xây dựng sẽ càng cao

Công năng nhà xưởng

Yếu tố thứ 2 ảnh hưởng đến chi phí xây nhà xưởng 100m2 là công năng của nhà xưởng. Bởi vì, công năng của nhà xưởng sẽ trực tiếp quyết định đến phương án, kết cầu cùng với vật liệu thi công nhà xưởng. Nó quyết định đến giải pháp nền, phương án kết cấu thép hay các giải pháp bao che khác. 

Chi phí xây nhà xưởng 100m2 phụ thuộc nhiều yếu tố

Chi phí xây nhà xưởng 100m2 phụ thuộc nhiều yếu tố

Ví dụ nếu như xây dựng nhà xưởng cho mục đích làm kho chứa hàng hóa nhẹ thì yêu cầu của nhà xưởng thường rất thấp. Trong trường hợp này, chi phí thiết kế nhà xưởng 100m2 sẽ thấp hơn. Nếu xây dựng nhà xưởng làm kho chứa đồ máy móc hay cơ khí thì yêu cầu xây dựng cao. Trong trường hợp này cần có thêm cầu trục để công tác nâng hạ hay vận chuyển dễ dàng hơn. Nếu như vậy, chi phí xây dựng sẽ hơn hẳn.

Địa điểm xây dựng nhà xưởng và mẫu thiết kế nhà xưởng

Yếu tố quyết định đến chi phí xây nhà xưởng 100m2 là địa điểm xây. 

Thứ nhất là về địa chất. Nếu như vị trí xây dựng nhà xưởng này nằm ở vùng đất có địa chất tốt thì chi phí cho phần nền móng giảm. Ngược lại, nếu xây dựng ở vùng có đất bùn và đất dẻo thì chi phí xây dựng sẽ nhỉnh hơn. Hơn nữa, đối với phần địa chất này sẽ có thêm nhiều chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng.

Chi phí xây nhà xưởng 100m2 phụ thuộc vào địa điểm xây dựng

Chi phí xây nhà xưởng 100m2 phụ thuộc vào địa điểm xây dựng

Thứ hai là về địa điểm xây dựng có thuận tiện vận chuyển tư vật liệu hay không? Chi phí xây nhà xưởng 100m2 đều bị ảnh hưởng bởi yếu tố thuận tiện hay không thuận tiện trong quá trình chuyển tư vật liệu. Nếu thuận lợi chi phí xây dựng sẽ thấp hơn không phát sinh các khoản khác. 

Mẫu thiết kế cũng là một trong những điều khiến cho giá xây dựng thay đổi. Nếu xây dựng nhà xưởng 100m2 theo phong cách hiện đại và dùng nhiều vật liệu mới thì chi phí xây dựng sẽ tăng. Quý khách nên chọn thiết kế theo hướng đơn giản và đáp ứng được công năng. Điều này sẽ giúp cho quý khách tiết kiệm được chi phí khi xây dựng.

Thời gian xây dựng – Chi phí xây nhà xưởng 100m2

Xây dựng nhà xưởng vật liệu chính thường được sử dụng là thép. Do đó, chi phí xây nhà xưởng 100m2 còn phụ thuộc vào đơn giá của thép. Có những thời điểm thép biến động lên xuống thất thường. Do đó, chi phí xây dựng cũng bị biến động theo.

LongLeCon - Đơn vị có chi phí xây nhà xưởng 100m2 ưu đãi nhất

LongLeCon – Đơn vị có chi phí xây nhà xưởng 100m2 ưu đãi nhất

Nửa năm đầu chính là quãng thời gian thích hợp để xây dựng nhất. Vì quãng thời gian này thường có thời tiết rất thuận lợi. Các dự án xây dựng lúc này vẫn chưa bị triển khai dồn. Thời điểm cuối năm rất nhiều dự án phải chạy tiến độ, thời tiết hay mưa bão nên quá trình xây dựng bị ảnh hưởng. Tất cả các yếu tố này đều ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây dựng nhà xưởng của bạn.

Có quá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà xưởng 100m2. Do đó, các bạn phải cân nhắc thật kỹ và chọn đơn vị thi công tốt nhất nhé! Hiện nay, đơn vị LongLeCon đang là đơn vị nhận được nhiều tín nhiệm nhất. Báo giá rõ ràng, tư vấn kỹ lưỡng, công trình chất lượng là những cụm từ khách hàng nói về chúng tôi. Nếu cần tư vấn nhiều hơn, đừng quên liên hệ hotline: 0949 021 085 bạn nhé!

Thảo luận

Show Buttons
Hide Buttons
Loading...