Chuyên vẽ thiết kế thi công nhà xưởng công nghiệp, cơ khí, nhà công nghiệp

Xây nhà xưởng kết cấu thép như thế nào? Có tốt không?


Xây nhà xưởng kết cấu thép được hiểu thế nào? Kết cấu thép trong xây dựng nhà xưởng liệu có thể mang đến những điểm ưu và nhược gì? Cùng chúng tôi cập nhật nhiều hơn ở chi tiết bài sau!

Xây nhà xưởng kết cấu thép được hiểu thế nào?

Xây nhà xưởng kết cấu thép là xây dựng nhà xưởng có kết cấu chịu lực được thiết kế và cấu tạo bởi thép. Kết cấu thép được sử dụng nhiều trong ngành xây dựng hiện nay. Loại kết cấu này cũng được dùng cho nhiều công trình xây dựng có quy mô lớn. Các đặc tính hữu ích của nó trong xây dựng nhà xưởng ngày càng phát huy tốt và được nhiều người ưa chuộng.

Ưu điểm và nhược điểm của xây dựng nhà xưởng kết cấu thép

Xây nhà xưởng kết cấu thép cũng giống như các công trình khác. Nó đều có những điểm ưu và điểm nhược khác nhau.

Ưu điểm của xây nhà xưởng kết cấu thép

Ưu điểm đầu tiên đó là khả năng chịu lực rất lớn, độ tin cậy cũng rất cao. Kết cấu thép rất khó biến dạng trong quá trình dùng hoặc quá trình xây dựng nhà xưởng, Nó thách thức, đương đầu tốt với mọi điều kiện thời tiết khác nhau.

Xây nhà xưởng kết cấu thép tiết kiệm được nhiều chi phí 

Xây nhà xưởng kết cấu thép tiết kiệm được nhiều chi phí

Ưu điểm thứ hai đó là kết cấu thép nhà xưởng đơn giản. Trọng lượng của kết cấu thép so với bê tông có phần nhẹ hơn rất nhiều. Do đó, nó giảm được trọng lượng của công trình nhà xưởng. Nó giúp cho việc xây dựng nhà xưởng kết cấu thép đơn giản hơn, dễ thực hiện hơn rất nhiều.

Ưu điểm thứ ba là xây dựng nhà xưởng kết cấu thép rất dễ lắp đặt, sửa chữa. Hơn nữa, tính công nghiệp hóa của loại công trình này cũng rất cao.

Ưu điểm thứ tư là kết cấu khép kín, hoàn toàn không thấm nước, giúp cho người dùng tiết kiệm được nhiều chi phí. Xây nhà xưởng kết cấu thép đơn giản nên giảm được chi phí thi công cũng như bảo dưỡng. Từ đây, giúp người dùng tiết kiệm được nhiều khoản chi phí khác khi xây dựng.

Ưu điểm thứ năm đó là quá trình thi công nhanh hơn. Bởi vì kết cấu thép thường được gia công tại xưởng trước khi nó được mang đến công trường dùng. Việc lắp đặt vì thế đơn giản hơn rất nhiều, nó cũng giúp rút ngắn quãng thời gian xây dựng. 

Nhược điểm của xây nhà xưởng kết cấu thép

Xây nhà xưởng kết cấu thép cũng có một số nhược điểm như sau:

Xây nhà xưởng kết cấu thép cũng tồn tại một số khuyết điểm

Xây nhà xưởng kết cấu thép cũng tồn tại một số khuyết điểm

Thứ nhất, do sự tác động của môi trường cũng như nhiệt độ thép rát dễ bị oxy hóa và diễn ra quá trình xâm thực. Để hạn chế được điều này công trình xây dựng phải phủ sơn cho thép, bảo vệ chống gỉ.

Nhược điểm thứ hai là độ bền nhiệt kém hơn so với các công trình khác.

Nhược điểm thứ ba là giá thành cao. Bởi vì thép có giá cao hơn so với các nguyên liệu khác như sắt hoặc gỗ nên chi phí xây nhà xưởng kết cấu thép cũng tốn hơn. 

Xây nhà xưởng kết cấu thép trong trường hợp nào thì phù hợp?

Xây dựng nhà xưởng kết cấu thép thích hợp cho những nhà xưởng lớn và đòi hỏi độ bền cao. Hoặc thích hợp cho những nhà xưởng nhịp lớn. Vi những loại nhà xưởng này thường yêu cầu phải có nhịp từ 30 – 40m. Vì thế, khi dùng kết cấu thép là thích hợp và đưa đến chất lượng tốt nhất. 

LongLeCons - Đơn vị xây nhà xưởng kết cấu thép được nhiều khách hàng lựa chọn

LongLeCons – Đơn vị xây nhà xưởng kết cấu thép được nhiều khách hàng lựa chọn

Thực tế việc áp dụng xây nhà xưởng kết cấu thép có nhiều ưu điểm khác nhau. Nó phù hợp với những nhà xưởng lớn, nhà nhịp lớn. Mặc dù giá thành của thép có hơi cao nhưng nếu xét về độ bền và tuổi thọ của nó thì các nhà xưởng truyền thống không thể so sánh bằng. Có lẽ vì điều này nên hiện nay rất nhiều nhà đầu tư cùng với chủ doanh nghiệp lựa chọn hình thức xây dựng nhà xưởng này.

LongLeCons là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế, xây nhà xưởng kết cấu thép. Đơn vị sẽ luôn đáp ứng đủ các nhu cầu và mong muốn của các khách hàng. LongLeCons sở hữu một đội ngũ kiến trúc sư chất lượng đưa đến các công trình đẹp như mong muốn. Nếu quý công ty cần nhiều hơn sự tư vấn và các phương pháp hãy liên hệ với hotline: 0949 021 085!

Thảo luận

Show Buttons
Hide Buttons
Loading...