Chuyên vẽ thiết kế thi công nhà xưởng công nghiệp, cơ khí, nhà công nghiệp

Tổng hợp các biện pháp thi công nhà máy điện mặt trời


Nhà máy điện mặt trời tại Việt Nam đang phát triển rất nhanh. Với nhiều dự án được hoàn thiện thành công, đây là loại hình đẩy mạnh kinh tế tại Việt Nam. Hãy cùng LongLeCons tìm hiểu thông tin về biện pháp thi công nhà máy điện mặt trời.

Vì sao nên thi công nhà máy điện mặt trời?

Đối với thị trường Việt Nam, biện pháp thi công nhà máy điện mặt trời vô cùng hoàn hảo. Bởi môi trường, khí hậu tại nước ta thuận lợi cho việc phát triển loại hình này. Công nghiệp Việt Nam đang trong đà mạnh mẽ. Do vậy tận dụng nguồn năng lượng dồi dào là điều nên làm.

Quy trình xây dựng hệ thống điện mặt trời

Quy trình xây dựng hệ thống điện mặt trời

Thuỷ điện bắt đầu thu hẹp không gian, địa điểm không gian khai thác đến cạn kiệt. Điều này khiến Việt Nam cần tận dụng những năng lượng khác như mặt trời và gió.

Nhà máy nhiệt mặt trời là một bước tiến thể hiện sự thông minh và đúng đắn. Khi chọn điện mặt trời sử dụng tức là bạn dùng năng lượng ánh sáng của mặt trời thu nạp vào tấm pin rồi biến đổi thành dòng điện. Riêng với điện mặt trời, chúng ta có thể kể ra hàng loại loại ích và ưu thế mạnh mẽ.

Ưu điểm của thi công nhà máy điện mặt trời

Đầu tiên, chính là ảnh hưởng của nguồn điện mặt trời đến môi trường. Biện pháp thi công nhà máy điện mặt trời là lấy tự nhiên để sản xuất phục vụ con người. Nhưng khi biết bảo vệ và tận dụng không biến đổi địa chất thì điều này còn tốt hơn nữa. Nhiệt điện từ mặt trời thân thiện với môi trường. Đặc biệt không làm đem nguồn năng lượng bị hoài phí. Hay có ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường.

Thứ hai, tấm pin thu nhiệt mặt trời có thể dễ dàng di chuyển và tháo lắp. Người dùng có thể chọn nơi lắp đặt tuỳ ý. Ví dụ như mái nhà, mặt nước.. Năng lượng của tấm pin có thể thu nhận công suất từ vài KW cho đến những con số khổng lồ.

Thứ ba, tấm pin thu nhiệt không cần sử dụng tới nền móng hay địa điểm vững chắc. Do vậy các tỉnh như Phan Thiết, Quy Nhơn hoàn toàn có thể chọn để lắp đặt.

Cuối cùng, về vấn đề bảo dưỡng. Khi lắp đặt tấm pin bạn đã nhận được chế độ bảo hành.

Môi trường là yếu tố ảnh hưởng tới năng lượng

Môi trường là yếu tố ảnh hưởng tới năng lượng

Quy trình thi công lắp đặt nhà máy điện mặt trời

Để tìm hiểu kĩ càng về biện pháp thi công nhà máy điện mặt trời, bạn cần có thông tin về quy trình. Dưới đây là quy trình lắp đặt thông thường của nhà máy điện mặt trời.

Đầu tiên, nhận đơn đặt hàng và tư vấn. Đội ngũ doanh nghiệp sẽ nhận liên hệ và chăm sóc khách hàng trực tiếp hoặc online. Một công trình mặt trời sẽ có hệ thống chia làm 3 loại khác nhau:

Hệ thống năng lượng lưu trữ

Hệ thống năng lượng độc lập

Hệ thống năng lượng cộng đồng (hoà chung với mạng lưới điện)

Phụ thuộc vào yêu cầu của người sử dụng mà lắp đặt. Tại đây, hệ thống năng lượng cộng đồng thường có giá cao nhất. Nhưng lại mang đến tốc độ và độ chiếu sáng đáng tiền. Hệ thống này cũng có khả năng tự vận hành dễ dàng, ở đâu cũng có thể lắp đặt. Có tính bảo vệ môi trừing cao. Tần suất sử dụng điện ở hệ thống này không giới hạn.

Tiếp theo, doanh nghiệp tới khảo sát và thiết kế hệ thống mặt trời. Sau khi lựa chọn được sản phẩm phù hợp, tiến hành thi công và khảo sát thực tế. Các chuyên gia sẽ định hình năng lượng sau đó mới lắp đặt.

Thi công nhà máy tại LongLeCons

Thi công nhà máy tại LongLeCons

Thứ 3 tiến hành thi công. Trước tiên cần căn hướng cho nhiệt lượng. Thi công phải phụ thuộc vào hướng mặt trời lặn và mọc. Khi hoàn thiện sẽ tiến hành thi công lắp đặt tấm pin thu nhiệt. Định hướng các hướng phù hợp, chủ đích quay về hướng Nam , góc nghiêng từ 10-15 độ. tính khoảng cách giữa module. Tiếp theo tính khoảng cách tối thiểu từ tấm pin đến mái. Gắn kết các module bằng bulong M8. Tiến hành định hình 4 kẹp vào tấm pin.

Cuối cùng là bảo hành. Chế độ bảo hành phụ thuộc vào nơi bạn chọn thi công. Thông thường có giá trị bảo hành tới 5 năm.

Địa chỉ LongLeCons chuyên nghiệp hàng đầu

Bài viết trên đây mang thông tin về các biện pháp thi công nhà máy điện mặt trời. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ qua hotline 0949021085. LongLeCons hàng đầu trong lĩnh vực thi công nhà máy.

Thảo luận

Show Buttons
Hide Buttons
Loading...