Chuyên vẽ thiết kế thi công nhà xưởng công nghiệp, cơ khí, nhà công nghiệp

Thiết kế nhà xưởng chống nóng và 2 giải pháp hàng đầu hiện nay 


Nhiệt độ cao gây ra một số vấn đề cho nhân viên làm việc trong nhà xưởng. Đặc biệt là khi bước vào thời điểm nóng nhất trong năm, các nhà quản lý nhà xưởng cần phải có kế hoạch để giảm nhiệt hiệu quả. Cùng với đó, quá trình thiết kế nhà xưởng cần được tính toán hợp lý. Nhờ đó có được các thiết kế nhà xưởng chống nóng phù hợp và tăng năng suất làm việc. 

Tầm quan trọng của việc giảm nhiệt trong nhà xưởng và thiết kế nhà xưởng chống nóng

Nhiệt độ cao trong các nhà xưởng có thể làm tăng rủi ro sức khỏe và gây rắc rối với thiết bị, cả hai đều có thể làm giảm năng suất và có thể gây hại cho nhân viên nhà xưởng. 

Tránh rủi ro cho sức khỏe cho nhân viên

Nền nhiệt cao có thể gây nên một số nguy hiểm nếu nhân viên làm việc trên sàn nhà xưởng cả ngày dài. Tiếp xúc với nhiệt độ quá cao hoặc dành thời gian ở những khu vực không được thông gió tốt có thể cản trở khả năng duy trì nhiệt độ lành mạnh trong cơ thể. Điều này dẫn đến chuột rút do nhiệt, kiệt sức vì nóng và say nắng, có thể gây tử vong.

Nhiệt độ cao trong các nhà xưởng có thể làm tăng rủi ro sức khỏe và gây rắc rối với thiết bị

Nhiệt độ cao trong các nhà xưởng có thể làm tăng rủi ro sức khỏe và gây rắc rối với thiết bị

Ngăn ngừa lỗi thiết bị

Nhiệt có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân viên và ảnh hưởng đến cả sức khỏe của thiết bị. Một thiết bị điện tử có thể hoạt động trong 32 năm ở 45 ° C và sẽ chỉ tồn tại bốn năm nếu luôn ở 80 ° C. Thay thế thiết bị thường xuyên hơn dẫn đến chi phí vận hành cao hơn và làm tổn thương lợi nhuận của công ty.

Nhiệt có thể làm tổn thương mức sản xuất bằng cách khiến thiết bị hoạt động kém hiệu quả hoặc hỏng hoàn toàn. Khi thiết bị. Điều này dẫn đến nhiều thời gian chết hơn và mất năng suất.

Hướng dẫn phương pháp giảm nhiệt trong xây dựng và thiết kế nhà xưởng chống nóng

Nếu nhiệt độ trở nên quá cao trong cơ sở của bạn và bạn cần làm mát nó xuống, bạn có thể thử một phương pháp thủ công để giảm nhiệt trên sàn nhà máy. Hiệu quả của nó phụ thuộc vào việc thiết lập nhà xưởng. Tuy nhiên, phương pháp thủ công là một kỹ thuật thực tế đầu tiên để thử.

Thiết kế cửa sổ trong nhà xưởng 

Phương pháp đầu tiên là đơn giản nhất, nhưng trong một số trường hợp, nó có thể đủ để khắc phục vấn đề. Mở cửa ra vào và cửa sổ cũng như các cửa mở khác có thể cải thiện lưu thông, để không khí nóng thoát ra và hạ thấp nhiệt độ của tòa nhà.

Mở cửa và cửa sổ về phía Bắc và Nam là cách hiệu quả nhất để có luồng không khí mát mẻ. Mở các cửa sổ cao hơn để loại bỏ không khí nóng. Tuy nhiên, để làm được điều này, trong quá trình thiết kế cần cân nhắc tới số lượng và vị trí của các khung cửa sổ. 

Thiết kế cửa sổ trong nhà xưởng 

Thiết kế cửa sổ trong nhà xưởng 

Công nhân có thể không hài lòng với việc chỉ mở cửa sổ ở những nơi cao, bởi vì họ có thể không cảm nhận được không khí mát mẻ do chiều cao của cửa sổ. Vì vậy, nếu mục tiêu chính của bạn là làm cho công nhân cảm thấy thoải mái hơn, hãy mở cửa tầng trệt và cửa sổ.

Xây dựng hệ thống để kiểm soát nhiệt độ trong thiết kế nhà xưởng chống nóng

Nếu bạn đang xây dựng một cơ sở mới, có cơ hội tu sửa hoặc thậm chí có thể chỉ cần di chuyển thiết bị xung quanh, hãy lưu ý tới hệ thống này.

Thiết kế một nhà xưởng có hệ thống kiểm soát nhiệt độ có thể giúp ngăn chặn các vấn đề liên quan nhiệt có thể xảy ra ngay từ đầu. Tránh bố trí tại các ngóc ngách hoặc khu vực không thông thoáng trừ khi chúng thực sự cần thiết. 

Xây dựng hệ thống để kiểm soát nhiệt độ trong thiết kế nhà xưởng chống nóng

Xây dựng hệ thống để kiểm soát nhiệt độ trong thiết kế nhà xưởng chống nóng

Các vật liệu được sử dụng để xây dựng cũng tác động đến việc một tòa nhà có thể thông gió tốt như thế nào. Cửa sổ che nắng đúng cách và sử dụng kính cho phép ít nhiệt hơn có thể cải thiện việc kiểm soát nhiệt độ. Cách nhiệt thích hợp và lắp đặt một mái nhà phản chiếu, màu sáng cũng có thể giảm nền nhiệt. Nếu bạn quan tâm đến các thiết kế nhà xưởng chống nóng, hãy liên hệ ngay với LeLongCons để được tư vấn kịp thời. 

Thảo luận

Show Buttons
Hide Buttons
Loading...