Chuyên vẽ thiết kế thi công nhà xưởng công nghiệp, cơ khí, nhà công nghiệp

Thiết kế nhà xưởng 500m2 – gợi ý thiết kế?


Nhà xưởng có diện tích từ 500m2 trở xuống được đánh giá là kiểu công trình xưởng nhỏ trong ngành xây dựng. Nếu để so sánh với diện tích thông thường của một ngôi nhà, thì đây là con số rất lớn. Tuy nhiên với kiểu kho xưởng thì đây lại là diện tích nhỏ, khó xây dựng. Mỗi kiểu công trình lại có những đặc điểm, gợi ý thiết kế khác nhau. Hiểu được điều này, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những gợi ý thiết kế nhà xưởng 500m2. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Ưu điểm khi thiết kế nhà xưởng 500m2

Mỗi một kiểu nhà xưởng lại có những ưu điểm, nhược điểm khác nhau. Mặc dù thiết kế xưởng có diện tích nhỏ thường khó hơn, tuy nhiên nó lại sở hữu rất nhiều ưu điểm. Ưu điểm đầu tiên của thiết kế nhà xưởng 500m2 chính là tối ưu được không gian. Những xưởng nhỏ thường sẽ được nhà thiết kế tính toán, vẽ ra bản vẽ tiết kiệm không gian nhất. Ngay cả khi xây dựng xong, người dùng vẫn cảm nhận được không gian rộng, thoải mái. Họ sẽ lược bỏ đi những chi tiết thừa, tối ưu hóa diện tích và sắp xếp mọi thứ sao cho hợp lý nhất.

Gợi ý thiết kế nhà xưởng 500m2

Gợi ý thiết kế nhà xưởng 500m2

Xưởng có diện tích lớn thường sẽ có nhiều chi tiết không cần thiết. Chính vì vậy, chi phí để xây dựng nhà xưởng quy mô lớn sẽ tốn kém hơn. Để có thể tối ưu được chi phí xây dựng, các nhà đầu tư chỉ nên chọn quy mô nhà xưởng vừa phải. Không nên xây dựng xưởng quá lớn tránh tốn kém, lãng phí. Thiết kế nhà xưởng 500m2 chỉ cần đáp ứng được nhu cầu sử dụng là đủ. Sau một thời gian xây dựng và sử dụng nhà xưởng nhỏ. Các nhà đầu tư muốn mở rộng thêm quy mô nhà xưởng cũng có thể dễ dàng thực hiện. Đây chính là những lợi ích to lớn nhất mà kiểu nhà xưởng kích thước nhỏ đem lại.

Những gợi ý khi xây dựng nhà xưởng nhỏ

Đặc điểm của nhà xưởng nhỏ chính là sự hạn chế về diện tích, không gian nhà xưởng. Chính vì vậy, khi lên ý tưởng thiết kế, chúng ta cần phải đặt mục tiêu tối ưu không gian lên hàng đầu. Bên cạnh đó, lựa chọn những nguyên vật liệu thích hợp trong xây dựng cũng rất quan trọng. Chúng tôi đã tổng hợp một số gợi ý dưới đây, các bạn hãy đọc nhé!

Thiết kế nhà xưởng 500m2

Thiết kế nhà xưởng 500m2

Bản thiết kế sơ bộ bao gồm những nội dung tổng thể sau đây. Địa điểm xây dựng công trình chính là yếu tố đầu tiên trong bản thiết kế. Dựa trên địa điểm, kiến trúc sẽ tư vấn lựa chọn phương án thiết kế phù hợp. Có rất nhiều phương án thiết kế nhà xưởng 500m2. Nhà xưởng bằng gỗ, nhà xưởng bằng thép, hay kiểu nhà bằng sắt thông dụng. Đối với mỗi phương án thiết kế, mức chi phí và đặc điểm của nhà xưởng lại khác nhau. Với diện tích 500m2, nhà xưởng thép tiền chế hay nhà bằng sắt sẽ là lựa chọn tối ưu hơn.

Thiết kế sơ bộ cho nhà xưởng 500m2

Kết cấu nhà xưởng nhỏ bao gồm trần nhà, tường, góc nhà, các cửa ra vào, cửa sổ thoáng khí, sàn nhà. Đây là những chi tiết cơ bản nhất được thể hiện trên bản vẽ thiết kế. Đối với công trình nhà xưởng, những chi tiết này thường có yêu cầu riêng biệt như sau. Trần nhà nên được chọn các vật liệu không thấm nước, khó rạn nứt, độ chịu lực cao. Màu mái nhà có thể lựa chọn vật liệu sáng màu, giúp tản nhiệt vào mùa hè, tránh nóng bức. Tường và góc nhà phải phải đảm bảo độ chắc chắn, độ phẳng không gồ ghề.

Kinh nghiệm thiết kế nhà xưởng 500m2

Kinh nghiệm thiết kế nhà xưởng 500m2

Thiết kế nhà xưởng 500m2 không cần có quá nhiều cửa ra vào. Thông thường một công xưởng chỉ có từ 2 đến 4 cửa là nhiều nhất. Diện tích xưởng nhỏ thì nên hạn chế số lượng cửa đảm bảo an ninh, cho công xưởng. Tuy nhiên, hệ thống cửa sổ có thể thiết kế nhiều hơn để lấy được nguồn sáng tự nhiên từ bên ngoài. Cửa sổ cũng đem lại cho không khí bên trong xưởng thoáng đãng, dễ chịu hơn rất nhiều. Bạn có thể liên hệ tới Thế giới nhà xưởng để tham khảo nhiều bản vẽ thiết kế hơn nữa.

Trên đây là một số gợi ý thiết kế nhà xưởng 500m2 thông dụng nhất hiện nay. Những chi tiết thiết kế này đều hướng đến lợi ích sử dụng cho nhà xưởng. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về loại công trình nhà xưởng, bạn hãy truy cập vào trang chủ của chúng tôi nhé!

Longlecons – Chuyên thiết kế thi công nhà xưởng công nghiệp

Địa chỉ: Công ty TNHH Kỹ Thuật & Xây Dựng Long Lê

Số 22/70A3 Huỳnh Đình Hai, Phường 24, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 19004508 – 0949021085

Thảo luận

Show Buttons
Hide Buttons
Loading...