Chuyên vẽ thiết kế thi công nhà xưởng công nghiệp, cơ khí, nhà công nghiệp

Thiết kế nhà xưởng – 3 yếu tố ảnh hưởng bạn cần phải biết?


Trong thời đại phát triển hiện nay, các nhà đầu tư kinh doanh cần mở rộng hệ thống nhà xưởng xuất hiện rất nhiều. Không chỉ kinh doanh, một số ông chủ, bà chủ cũng mong muốn sở hữu một xưởng sản xuất cho riêng mình. Thiết kế nhà xưởng có thể sử dụng cho nhiều ngành nghề. Xưởng sofa, xưởng gỗ, xưởng cơ khí, xưởng sản xuất thực phẩm,…

Tuy nhiên để có thể xây dựng và sở hữu cho mình một nhà xưởng hoàn hảo nhất, chúng ta phải chú ý đến nhiều yếu tố. Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn 5 tiêu chuẩn cơ bản khi thiết kế nhà xưởng.

3 yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế nhà xưởng

Điều cơ bản chắc hẳn ai cũng biết, chính là mọi thiết kế đều có những yếu tố ảnh hưởng riêng biệt. Không chỉ trong việc thiết kế nhà xưởng, ngay cả khi xây dựng nhà ở chúng ta cũng cần quan tâm đến những yếu tố tác động. Yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thiết kế của nhà xưởng chính là diện tích. Tùy vào diện tích to hay nhỏ, kiến trúc sư tư vấn sẽ đưa ra cho bạn những phương án thi công hợp lý. Những nhà xưởng có diện tích lớn thường rộng khoảng  300m2, 400m2, 500m2, 800m2 tùy vào nhu cầu sử dụng.

Yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế nhà xưởng

Yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế nhà xưởng

Bên cạnh yếu tố về diện tích, chúng ta cũng cần phải quan tâm đến phương án thiết kế nhà xưởng theo chức năng, mục đích sử dụng. Chắc chắn bạn không thể thiết kế thi công xưởng may theo bản vẽ của xưởng gỗ. Hay lựa chọn thi công xưởng sofa theo thiết kế xưởng sản xuất thực phẩm. Mỗi một kiểu nhà xưởng lại có đặc điểm riêng khác nhau được thể hiện trong bản vẽ thiết kế. Nếu như các bạn không thể tự mình thiết kế, các bạn có thể tham khảo Thế Giới Nhà Xưởng để quá trình xây dựng hoàn hảo hơn.

Thiết kế nhà xưởng thế giới nhà xưởng

Thiết kế nhà xưởng thế giới nhà xưởng

Chi phí xây dựng chính là yếu tố cuối cùng mà chúng tôi muốn đưa ra trong bài viết này. Chi phí xây dựng nhà xưởng quyết định khá lớn chất lượng vật liệu xây dựng. Liệu chúng ta có thể hoàn thiện nhà xưởng giống như bản thiết kế hay không là dựa vào khoản chi phí này. Hãy ước tính chi phí xây dựng trước khi thực hiện. Điều này sẽ giúp chủ nhà xưởng ít gặp phải vấn đề phát sinh về chi phí trong quá trình xây dựng. Dựa trên thiết kế nhà xưởng chúng ta có thể ước tính được chi phí, hoặc điều chỉnh chi phí sao cho hợp lý nhất.

Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng thiết kế nhà xưởng

Bên cạnh những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến bản thiết kế, những tiêu chuẩn để đánh giá nhà xưởng là điều mà các chủ đầu tư nên biết. Hầu hết những đặc điểm của công trình xây dựng đều được thể hiện rõ nét trên bản vẽ. Chính vì vậy, để đánh giá 5 tiêu chuẩn này, chúng ta chỉ cần dựa trên bản thiết kế nhà xưởng.

Tiêu chuẩn thiết kế nhà xưởng mới nhất

Tiêu chuẩn thiết kế nhà xưởng mới nhất

Tiêu chuẩn để đánh giá thiết kế nền chắc chắn là điều các kiến trúc sư hay nhà xây dựng đều phải biết. Tiêu chuẩn thiết kế nền móng nhà xưởng cần phải thể hiện trên bản vẽ theo quy định trong TCVN 2737:1995. Yêu cầu thiết kế này nhằm đảm bảo cho độ vững trãi, công nghệ tải trọng của công trình hoàn hảo. Thiết kế nhà xưởng phải có phương án phù hợp với địa chất, thủy văn khu đất xây dựng. Nền móng được xây dựng phải đảm bảo theo yêu cầu công nghệ và điều kiện sử dụng.

Tiêu chuẩn để đánh giá thiết kế mái và cửa mái phải tuân theo quy định độ dốc mái nhà xưởng thích hợp. Những quy định này sẽ phụ thuộc vào lựa chọn chất liệu làm làm mái. Về cửa sổ và cửa đi, chúng ta cũng cần phải đánh giá theo đúng tiêu chuẩn thiết kế. Không chỉ vậy, tường hay vách ngăn chống tiếng ồn cũng phải tuân theo quy định xây dựng nhà xưởng. Nếu như nhà xưởng gần với khu dân cư sinh sống, gây ra tiếng ồn lớn, sẽ cần đến hệ thống chống tiếng ồn khi thiết kế nhà xưởng.

Trên đây là những thông tin về các yếu tố ảnh hưởng và tiêu chuẩn đánh giá thiết kế nhà xưởng. Nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu về xây dựng thiết kế nhà kho, xưởng thì hãy liên hệ với Thế Giới Nhà Xưởng nhé! Những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp nhanh chóng!

Longlecons – Chuyên thiết kế thi công nhà xưởng công nghiệp

Địa chỉ: Công ty TNHH Kỹ Thuật & Xây Dựng Long Lê

Số 22/70A3 Huỳnh Đình Hai, Phường 24, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 19004508 – 0949021085

Thảo luận

Show Buttons
Hide Buttons
Loading...