Chuyên vẽ thiết kế thi công nhà xưởng công nghiệp, cơ khí, nhà công nghiệp

Thiết kế nhà xưởng 200m2 và các yêu cầu cơ bản mà bạn không nên bỏ lỡ


Xây dựng nhà xưởng chỉ nên được thi công sau khi có kế hoạch sản xuất hoàn chỉnh. Cùng đó là các yếu tố bố trí máy và trình tự thiết bị được xác định sao cho phù hợp chính xác với nhu cầu sản xuất của nhà xưởng . Ngoài ra, cần phải ghi nhớ tất cả các yếu tố có thể ảnh hưởng đến hoạt động của nhà xưởng. Nhất là với các thiết kế nhà xưởng 200m2, cần lưu ý những điều sau. 

Cân nhắc bản chất của quá trình sản xuất trước khi thiết kế nhà xưởng 200m2

Loại quy trình sản xuất là yếu tố chính quyết định các công trình nhà xưởng. Tải trọng sàn, không gian, kích thước khoang, vv, phụ thuộc vào loại máy móc và thiết bị được sử dụng. Đặc biệt là trong các thiết kế nhà xưởng 200m2. 

Loại quy trình sản xuất là yếu tố chính quyết định các công trình nhà xưởng

Loại quy trình sản xuất là yếu tố chính quyết định các công trình nhà xưởng

Bố trí máy móc trong nhà xưởng 

Việc sắp xếp máy móc, trung tâm dịch vụ và cả văn phòng làm việc ảnh hưởng đáng kể đến việc thiết kế và xây dựng các công trình nhà xưởng. Trong thực tế, mô hình sản xuất nên được xác định đầu tiên và tòa nhà chỉ nên là một vỏ bọc xung quanh thiết kế này. Tuy nhiên, việc cung cấp cho sự linh hoạt nên được thực hiện để đáp ứng nhu cầu trong tương lai của nhà xưởng. 

Yêu cầu không gian trong thiết kế nhà xưởng 200m2

Kích thước của các nhà xưởng phụ thuộc vào yêu cầu không gian cho dòng chảy sản xuất và lưu trữ vật liệu. Cùng với đó là vị trí của máy móc, các trung tâm dịch vụ và cho sự di chuyển của nhân viên. Chiều cao của trần phụ thuộc vào loại thiết bị được sử dụng. Sử dụng băng tải trên cao và thiết bị cao có thể yêu cầu mái nhà cao. 

Hệ thống Bảo vệ trong thiết kế nhà xưởng 200m2

Nhà xưởng nên được thiết kế sao cho có đủ khả năng bảo vệ khỏi hỏa hoạn, trộm cắp, … Hệ thống phun nước, lối thoát hiểm, báo động tự động, vòi nước ngoài trời, đèn an toàn, v.v., có thể được sử dụng cho mục đích này.

Ánh sáng trong thiết kế nhà xưởng 200m2

Hệ thống chiếu sáng trong nhà xưởng gây ảnh hưởng đáng kể đến nhân viên Năng suất và chất lượng công việc. Do đó, các tiêu chuẩn chiếu sáng nên được cân nhắc kỹ trong quá trình lập kế hoạch xây dựng nhà xưởng .

Ánh sáng trong thiết kế nhà xưởng 200m2

Ánh sáng trong thiết kế nhà xưởng 200m2

Hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí trong thiết kế nhà xưởng 200m2

Đây là một trong những phần quan trọng và khá phổ biến trong các nhà xưởng. Kích thước của chúng sẽ phụ thuộc vào yêu cầu sưởi ấm trong quá trình sản xuất. Thông gió thích hợp là cần thiết để cung cấp đủ không khí trong lành. Một số quy trình sản xuất đòi hỏi hệ thống thông gió hiệu quả hoặc kiểm soát nhiệt độ cũng như độ ẩm. 

Khả năng tiếp cận và làm việc trong thiết kế nhà xưởng 200m2

Việc xây dựng nhà xưởng cần được thiết kế để đảm bảo công nhân tự do di chuyển trong nhà máy mà không gây ra bất cứ khó khăn nào. 

Cân nhắc yếu tố thẩm mỹ trong thiết kế nhà xưởng 

Cần nỗ lực để làm cho nhà xưởng trở thành một nơi dễ chịu để nhân viên và công nhân làm việc tốt hơn. Sự thoải mái là ưu tiên hàng đầu, bởi vì họ dành phần lớn thời gian làm việc trong nhà máy. Tòa nhà nên có vẻ ngoài thanh lịch vì điều này làm tăng thêm niềm tự hào và uy tín của nhân viên và ban quản lý. 

Bất kỳ nhà xưởng với vẻ ngoài hấp dẫn, được thiết kế tốt đều thúc đẩy thiện chí. Nó cũng có ảnh hưởng đến tinh thần của nhân viên. 

Cân nhắc phong cách thiết kế nhà xưởng 200m2

Phong cách kiến ​​trúc và vật liệu xây dựng nên được thiết kế để mang lại vẻ ngoài hấp dẫn cho các nhà xưởng. Một diện mạo đẹp, cảnh quan tốt và môi trường xung quanh sạch sẽ là rất quan trọng đối với cộng đồng địa phương.

Thiết kế nhà xưởng 200m2 mở rộng trong tương lai

Nhu cầu mở rộng trong tương lai nên được xem xét trong việc lập kế hoạch xây dựng nhà xưởng. Nếu các tòa nhà nhiều tầng sẽ được mở rộng với các tầng bổ sung, thì nó phải được lên kế hoạch trước để cấu trúc ban đầu có đủ chỗ để chịu trọng lượng bổ sung.

Nhu cầu mở rộng trong tương lai nên được xem xét trong việc lập kế hoạch xây dựng nhà xưởng

Nhu cầu mở rộng trong tương lai nên được xem xét trong việc lập kế hoạch xây dựng nhà xưởng

Phòng cháy chữa cháy trong thiết kế nhà xưởng 

Tầm quan trọng đối với một hệ thống phòng cháy chữa cháy nên được tính đến trong khi lập kế hoạch xây dựng nhà máy. Điều này đã trở thành bắt buộc hiện nay. Hệ thống phòng cháy chữa cháy đa dạng từ các bình chữa cháy thông thường đến các đầu báo cháy tự động và các thiết bị phòng cháy chữa cháy trong các ngành công nghiệp.

Trên đây là những chia sẻ của LongLeCons về các yếu tố quan trọng trong thiết kế nhà xưởng 200m2. Để có được một cái nhìn cụ thể và kế hoạch xây dựng hiệu quả nhất, hãy liên hệ ngay với LongLeCons để được tư vấn kịp thời. 

Thảo luận

Show Buttons
Hide Buttons
Loading...