Chuyên vẽ thiết kế thi công nhà xưởng công nghiệp, cơ khí, nhà công nghiệp

Thiết kế kho xưởng 2020 cần chú ý điều gì?


Mọi công trình khi được đưa vào xây dựng đều phải tuân thủ những quy tắc nhất định. Đó là lý do trước khi thực hiện điều gì chúng ta mới cần đến chuyên gia trong ngành tư vấn và chỉ dẫn. Thiết kế kho xưởng cũng là một trong những công trình mang nhiều sự quan trọng về quy tắc. Nếu như không tuân thủ những điều này, có thể nhà xưởng của bạn sẽ không đạt tiêu chuẩn. Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về thiết kế kho xưởng mới nhất 2020.

Kho xưởng là gì?

Để có thể hiểu hơn về những quy tắc xây dựng thiết kế nhà xưởng, chúng ta phải biết định nghĩa về nó. Kho xưởng là gì tưởng chừng như một câu hỏi dễ nhưng lại ít người có thể trả lời chính xác. Thực tế, kho xưởng không chỉ là một ngôi nhà rộng dùng để sản xuất sản phẩm. Kho xưởng hay nhà xưởng là một loại nhà thông dụng, được thiết kế có sức chứa và quy mô sản xuất, quản lý cực lớn. Nó được thiết kế phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau. Ví dụ kho xưởng sản xuất đồ gỗ, sẽ khác kho xưởng sản xuất đồ kim loại.

Thiết kế nhà xưởng 2020 

Thiết kế nhà xưởng 2020

Đây là nơi tập chung hầu hết nhân lực sản xuất của một doanh nghiệp, công ty. Không chỉ là nhân lực, kho xưởng còn là nơi chứa đựng toàn bộ nguyên vật liệu để sản xuất ra sản phẩm. Chính vì vậy, nó phải đáp ứng được nhu cầu về sức chứa sản phẩm, nhân công và hệ thống sản xuất của công ty thì mới được coi là nhà xưởng. Thiết kế nhà xưởng sẽ đảm nhận trọng trách quan trọng này. Nhà xưởng có thể đưa vào sử dụng thuận tiện được hay không đều là do bản vẽ thiết kế.

Tầm quan trọng của thiết kế nhà xưởng?

Đối với mọi công trình xây dựng, thứ đầu đầu tiên cần có chính là bản vẽ xây dựng. Bản vẽ chính là linh hồn, là một phiên bản 3D của công trình xây xây dựng. Bất cứ đơn vị thi công nào nhận công trình cũng phải đưa ra được bản vẽ thiết kế hợp lý. Nó không chỉ giúp người thực hiện công trình xây dựng đúng với ý tưởng ban đầu mà còn để nhà đầu tư nắm bắt được số liệu. Hầu hết các kiến trúc sư khi vẽ xong bản thiết kế đều có thể ước tính chi phí xây dựng.

Tầm quan trọng của thiết kế nhà xưởng

Tầm quan trọng của thiết kế nhà xưởng

Đối với thiết kế nhà xưởng cũng vậy, bản thiết kế sẽ giúp nhà đầu tư, chủ công trình kiểm soát được tiến độ xây dựng. Bản vẽ này còn hạn chế những phát sinh rủi ro về chi phí, hoặc nguyên vật liệu khi xây dựng. Nếu không có bản vẽ, chắc chắn chủ đầu tư sẽ không biết công trình bắt đầu từ đâu, kết thúc thế nào? Hay đơn giản chỉ là chúng ta sẽ không thể hình dung ra được hình dáng của nhà xưởng.

Thiết kế nhà xưởng phải tuân theo quy tắc gì?

Để bản thiết kế nhà xưởng được đánh giá ở mức cao nhất, chắc chắn các kiến trúc sư sẽ phải tuân theo những quy tắc sau đây. Đầu tiên, chúng ta phải tuân theo những quy tắc quy định trong bộ tiêu chuẩn xây dựng nhà công nghiệp. Những tiêu chuẩn đó là:

  • Tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam tập 1 được ban hành bởi Bộ Xây Dựng, kèm theo quyết định số 682/BXD-CSXD được công bố ngày 14/12/1996. Bạn có thể tìm kiếm trên Google nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn.
  • Tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam tập 2,3 do Bộ Xây Dựng ban hành, cùng với quyết định số 439/QĐ-BXD công bố ngày 25/09/1997.
Những điều cần biết về thiết kế nhà xưởng

Những điều cần biết về thiết kế nhà xưởng

Đây là tiêu chuẩn cơ bản khi thực hiện xây dựng công trình nhà xưởng. Chắc chắn các kiến trúc sư trong ngành đều biết đến quy tắc này. Nếu như các bạn không biết thì có thể nhờ đến Thế giới nhà xưởng. Mọi thắc mắc của bạn về xây dựng nhà xưởng sẽ được giải đáp nhanh chóng.

Trên đây là những thông tin về tiêu chuẩn, quy tắc khi thiết kế nhà xưởng. Hy vọng bài viết của chúng tôi có thể đem lại cho bạn nhiều điều mới mẻ, bổ ích. Cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết. Nếu các bạn có nhu cầu xây dựng, làm mới, thiết kế kho xưởng thì hãy liên hệ với Thế giới nhà xưởng nhé!

Longlecons – Chuyên thiết kế thi công nhà xưởng công nghiệp

Địa chỉ: Công ty TNHH Kỹ Thuật & Xây Dựng Long Lê

Số 22/70A3 Huỳnh Đình Hai, Phường 24, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 19004508 – 0949021085

Thảo luận

Show Buttons
Hide Buttons
Loading...