Chuyên vẽ thiết kế thi công nhà xưởng công nghiệp, cơ khí, nhà công nghiệp

Thi công xây dựng nhà xưởng khung thép


Xây dựng nhà xưởng khung thép đang trở thành xu thế của những năm gần đây. Với sự hiện đại, tiết kiệm và thông minh đây là kiểu dáng tuyệt vời cho nhà xưởng. Hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin với LongLeCons nhé!

Toàn bộ thông tin về xưởng khung thép

Muốn xây dựng nhà xưởng khung thép trước hết bạn cần có những khái niệm cơ bản. Nhà xưởng khung thép hay còn có tên khác là nhà tiền chế. Nhà xưởng tiền chế được lắp ghép bởi những mấu thép cơ bản. Lắp đặt và tháo rời dễ dàng di chuyển. Xây dựng chủ yếu bằng các khung thép định hình do vậy mà tiến hành thi công nhanh chóng. Tuy dễ dàng nhưng nhà xưởng này có tính chịu lực khá tốt theo từng nguyên vật liệu. Đặc biệt là có giá thành tiết kiệm, sử dụng lâu dài.

Về tính thẩm mỹ, nhà xưởng khung thép có tính thẩm mỹ cao đẹp và hiện đại.  Yêu cầu cho một nhà xưởng tiền chế bao gồm chi phí vừa phải, chịu lực kháng lực tốt.

Nhà xưởng khung thép hiện đại

Nhà xưởng khung thép hiện đại

Ưu và nhược điểm của nhà xưởng khung thép

Chắc chắn rằng khi xây dựng nhà xưởng khung thép, bạn sẽ không hề thất vọng. Bởi lẽ đây là phương án nhà xưởng tốt nhất hiện nay. Chúng là thế hệ mới so với những nhà xưởng nặng nề xưa cũ.

Ba ưu điểm nổi trội của nhà xưởng tiền chế

Đầu tiên cần phải kể đến chính là ưu điểm về giá thành. Đây cũng là vấn đề rất nhiều chủ đầu tư cân nhắc. Giá thành cao thì khó thu hút được khách hàng. Kết cấu chính của nhà khung thép được xây dựng từ thép. Nhưng chất liệu này sử dụng khá ít chỉ với 1 cột từ 20-23m2. Do vậy khiến bạn tiết kiệm khá chi phí khi chọn hình thức này. Việc lắp ráp cũng được xử lí tốt khi lên thiết kế chi tiết. Bạn sẽ giảm được chi phí phát sinh.

Thứ hai, khi chọn nhà xưởng tiền chế. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và nhân công. Bởi đây là công việc nhanh chóng, có thể xử lí dễ dàng. Do vậy mà tiến độ sẽ nhanh nếu bạn chốt sớm các giấy tờ cần thiết. Sau này có điều kiện muốn mở rộng hay nâng cấp bạn sẽ cải thiện nhanh hơn so với hình thức cũ.

Thứ 3, nhà khung thép nhẹ nhưng có sức chống chịu cao. Bởi thiết kế chắc chắn hình chữ T bởi cấu trúc của loại hình này. Bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng, đảm bảo chắn gió, chắn bão. Sự kết hợp đa dạng của nhiều vật liệu giúp nhà xưởng khung thép thân thiện với môi trường. Đặc biệt có sức kháng lực tốt.

Bản vẽ 3D nhà xưởng tiền chế

Bản vẽ 3D nhà xưởng tiền chế

Nhược điểm cần cải thiện

Bên cạnh đó, nhà xưởng khung thép vẫn tồn tại một số nhược điểm cần khắc phục. Nhà xưởng cần đảm bảo những chất liệu tốt nhất để có chất lượng cao. Do bố cục chính của nhà xưởng là thép. Việt Nam ta trong điều kiện khí hậu nóng ẩm dễ gây giòn và gỉ. Lúc này thép sẽ khó để duy trì chất lượng ban đầu. Thép dễ dàng bị mất cấu trúc ban đầu khi tiếp xúc ở nhiệt độ cao. Vì thế nếu tại nhiệt độ 500-600 độ C là điều kiện nhà xưởng thép khó xây dựng. Giá tiền bảo dưỡng khá cao bởi kết cấu làm thép.

Quy trình thi công nhà xưởng khung thép

Để giúp các chủ đầu tư hiểu rõ hơn quá trình xây dựng nhà xưởng khung thép, LongLeCons sẽ hướng dẫn.

  Lên ý tưởng thiết kế và tìm nhà thầu: Đây là hướng đi quan trọng để bạn quyết định xây dựng nhà xưởng cho mình. Hãy chọn một doanh nghiệp tốt để hợp tác. LongLeCons hân hạnh đồng hành cùng bạn.

  Bảo quản vật tư xây dựng: Đây là khâu thứ 2 bạn cần cân nhắc. Chủ đầu tư cần trao đổi lên phương án để đảm bảo vật tư đồng đều. Điều này ảnh hưởng tới chi phí phát sinh lớn.

  Thi công xây dựng nền móng: Bước đầu tiên trong quy trình thi công. Các doanh nghiệp lắp nền móng cũng cần đảm bảo chất lượng nhân lực làm việc.

  Lắp đặt khung thép: Quá trình hoàn thiện nhà máy. Do vậy mà cần đẩy nhanh tiến độ, lắp ráp chuẩn xác. Cột và kèo là hai thứ cần đảm bảo để giúp nhà xưởng chắc chắn và bền vững

  Lập mái tôn cho nhà xưởng

  Dựng hệ vách ngăn

 Kĩ thuật viên LongLeCons thực hiện công trình

 Kĩ thuật viên LongLeCons thực hiện công trình

LongLeCons là nhà thầu tin tưởng trong xây dựng nhà xưởng khung thép. Hãy chọn chúng tôi để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Thảo luận

Show Buttons
Hide Buttons
Loading...