Chuyên vẽ thiết kế thi công nhà xưởng công nghiệp, cơ khí, nhà công nghiệp

Thi công sơn nền nhà xưởng qua 6 bước với sơn Epoxy


Chúng ta đang ở giai đoạn của nền kinh tế đang phát triển và hội nhập mạnh mẽ hiện nay thì thi công sơn nền nhà xưởng là vấn đề được các chủ đầu tư quan tâm không kém. Với việc sử dụng sơn Epoxy cho nền nhà xưởng công nghiệp đã và đang được ứng dụng rộng rãi. Bởi những ưu điểm và tính năng vượt trội mà sơn Epoxy đem lại.

Tại sao nên lựa chọn sơn Epoxy cho thi công sơn nền nhà xưởng?

Nền nhà xưởng là nơi diễn ra hoạt động sản xuất của doanh nghiệp, chịu trực tiếp các ngoại lực từ máy móc thiết bị công nghệ, con người,… liên tục tiếp xúc với môi trường hóa chất ăn mòn phát sinh trong suốt quá trình sản xuất. Theo thời gian mặt nền sẽ bị hư hỏng, phát sinh bụi gây ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm và môi trường lao động. Nếu sửa chữa, khắc phục nền sẽ mất nhiều khó khăn và thời gian, làm gián đoạn quá trình sản xuất của nhà xưởng. Sơn nền Epoxy được xem như là cách khắc phục triệt để.

Nhà xưởng với nền bê tông bị lún, hư hỏng gây ảnh hưởng tới sản xuất

Nhà xưởng với nền bê tông bị lún, hư hỏng gây ảnh hưởng tới sản xuất

Ngày nay với việc toàn cầu hóa, các tiêu chuẩn Châu Âu, ISO, GMP, 5G,… là mục tiêu được các doanh nghiệp hướng tới. Và thi công sơn nền nhà xưởng được xem là lựa chọn tất yếu để đạt được các tiêu chuẩn trên của doanh nghiệp.

Ngoài ra, thi công sơn nền nhà xưởng với sơn Epoxy còn khẳng định được sự chuyên nghiệp và chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp với người tiêu dùng và đối tác.

Nên dùng loại sơn gì cho thi công sơn nền nhà xưởng?

Hiện nay sơn nền nhà xưởng gồm 3 sản phẩm chính: sơn phủ Epoxy, sơn Epoxy chống tĩnh điện và sơn Epoxy tự cân bằng dòng.

        Sơn phủ Epoxy: thuộc dòng sơn nền phổ biến dùng cho các nhà xưởng có tính chất trọng tải từ nhẹ tới trung bình. Với mục đích chống nấm mốc, chống phát sinh bụi, tạo tính thẩm mỹ,…

        Sơn Epoxy chống tĩnh điện: là sản phẩm sơn nền trong nhà xưởng có khả năng kiểm soát tĩnh điện, phù hợp với các lĩnh vực thuộc công nghiệp điện tử.

        Sơn Epoxy tự cân bằng dòng: được ứng dụng trong các nhà máy với nhu cầu chịu tải trọng cao, các vị trí đòi hỏi sự sang trọng và tính thẩm mỹ như showroom, văn phòng… Đặc biệt, sơn Epoxy tự cân bằng dòng có tính tự kháng khuẩn giúp chống nấm mốc. Là sản phẩm sơn nền với tiêu chuẩn GMP cho bệnh viện, phòng sạch, phòng thí nghiệm, các nhà máy dược phẩm, thực phẩm có yêu cầu vô trùng, kháng khuẩn.

Cần chuẩn bị những gì để có công trình sơn nền cho nhà xưởng tốt nhất?

Thi công sơn nền nhà xưởng là việc không hề dễ dàng. Để có được công trình nền nhà xưởng tốt, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng từ công đoạn đổ bê tông nền. Vì công đoạn thi công sơn nền nhà xưởng được tiến hành trên bề mặt nền bê tông. Do đó, chất lượng của nền bê tông nhà xưởng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc thi công sơn Epoxy.

        Sử dụng bê tông thương phẩm với mác bê tông lớn hơn 250.

        Thực hiện chống thấm ngược trước khi đổ bê tông cho nền. Phương pháp chống thấm: lót 2 lớp nilon, trải màng bitum hoặc trải vải địa kỹ thuật.

        Lấy cốt sàn chuẩn, xoa bằng máy xoa nền và tạo độ phẳng cho nền nhà xưởng. Không nên đánh tăng cứng cho sàn vì sẽ làm giảm đi độ bám dính của sơn vào lớp nền bê tông.

Công trình sơn nền cho nhà xưởng - LongLeCons

Công trình sơn nền cho nhà xưởng – LongLeCons

6 bước thi công sơn nền nhà xưởng

Thi công sơn nền nhà xưởng cùng LongLeCons

Thi công sơn nền nhà xưởng cùng LongLeCons

        Bước 1: mài xử lý sàn bê tông với mục đích tạo nhám cũng như chân bám cho lớp sơn Epoxy có thể kết dính với sàn bê tông.

        Bước 2: vệ sinh sàn và hút bụi sạch sẽ.

        Bước 3: thi công lớp sơn lót Epoxy. Công đoạn này giúp tăng cứng bề mặt sàn, tạo kết nối trung gian giữa lớp sơn Epoxy và sàn bê tông.

        Bước 4: tiến hành sơn lớp thứ 1 sơn Epoxy tự san phẳng.

        Bước 5: chà ráp.

        Bước 6: tiến hành sơn lớp thứ 2 sơn Epoxy tự san phẳng. Đây là lớp hoàn thiện.

Mong rằng bài viết trên mang lại cho bạn những thông tin hữu ích về thi công sơn nền nhà xưởng với sơn Epoxy. Bạn có thể tham khảo địa chỉ LongLeCons để nhận được tư vấn rõ hơn. LongLeCons là một trong những đơn vị thi công uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu về lĩnh vực xây dựng nhà xưởng. Đặc biệt trong thi công, bảo trì nhà xưởng và là nơi tư vấn, thực hiện các hoạt động liên quan đến lĩnh vực xây dựng. Với đội ngũ kỹ sư, thiết kế được đào tạo bài bản cùng sự tư vấn tận tâm luông mang đến cho khách hàng dịch vụ hoàn hảo và công trình chất lượng.  Hotline: 0949 021 085.

Thảo luận

Show Buttons
Hide Buttons
Loading...