Chuyên vẽ thiết kế thi công nhà xưởng công nghiệp, cơ khí, nhà công nghiệp

Những lợi ích của việc thiết kế nhà xưởng 2 tầng bạn nên biết


Xây dựng và thiết kế nhà xưởng 2 tầng đang được xem là xu hướng trong xây dựng nhà xưởng công nghiệp hiện nay. Dưới đây sẽ là những thông tin giới thiệu về nhà xưởng 2 tầng với thiết kế không chỉ đáp ứng được đủ công năng mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Lợi ích thiết kế nhà xưởng 2 tầng

Tiết kiệm diện tích

Ngày nay, quỹ đất ngày càng trở nên hạn hẹp hơn cho xây dựng. Vì vậy các chủ đầu tư hiện nay hướng đến thiết kế xây dựng một nhà xưởng với nhiều tầng. Để có thể tận dụng hiệu quả tối đa diện tích cũng như đáp ứng đầy đủ công năng sử dụng.

Trên thực tế khi công nghệ ngày càng phát triển và hiện đại thì thiết kế nhà xưởng 2 tầng càng phát huy được vai trò của mình. Trở nên an toàn, tiện nghi hơn, diện tích đất được tiết kiệm và hiệu quả trong sử dụng đất cao hơn.

Đảm bảo chất lượng

LongLeCons với kinh nghiệm dày dặn trong thiết kế nhà xưởng công nghiệp. Do đó độ hoàn thiện của những công trình xây dựng sử dụng giải pháp này được xem là rất cao. Đáp ứng hoàn toàn các yêu cầu cao về kỹ thuật cũng như thẩm mỹ của công trình. Với mỗi công trình, LongLeCons đều tuân thủ theo các nguyên tắc an toàn qua quy trình kiểm tra để đánh giá chất lượng của mỗi công đoạn thực hiện.

LongLeCons luôn đảm bảo về chất lượng của mỗi công trình xây dựng được tốt nhất.

Thi công nhanh

Thi công nhanh của LongLeCons

Thi công nhanh của LongLeCons

LongLeCons có thể tiết kiệm được tối đa thời gian của dự án. Việc chế tạo những chi tiết kết cấu khi thi công dự án gần như được làm trước tại nhà máy và chỉ việc đem đi lắp ghép. Do đó, tiến độ công trình được đẩy nhanh thi công nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, còn giúp giảm thiểu những ảnh hưởng của thời tiết đến quá trình xây dựng.

Đảm bảo công năng sử dụng

Một trong những mục đích quan trọng trong xây dựng và thiết kế nhà xưởng 2 tầng đó là công năng sử dụng. Khi nhà xưởng 2 tầng được sử dụng thép tiền chế sẽ có tính bền vững cũng như khả năng chịu lực vô cùng tốt. Phù hợp với những ngành sản xuất có nhu cầu sử dụng máy móc cao. Từ thực tế cho thấy, thiết kế nhà xưởng 2 tầng giúp không gian làm việc được tận dụng tối đa và hiệu quả.

Đảm bảo công năng trong thiết kế nhà xưởng 2 tầng LongLeCons

Đảm bảo công năng trong thiết kế nhà xưởng 2 tầng LongLeCons

Các yếu tố tác động đến chi phí thiết kế và xây dựng nhà xưởng 2 tầng

Nhìn chung chi phí của việc xây dựng nhà xưởng 2 tầng căn cứ vào nhiều yếu tố dựa trên thiết kế các loại hình sản xuất khác nhau.

Phương án thiết kế và thi công

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất vì với mỗi phương án thiết kế sẽ tương ứng với 1 loại vật liệu. Phương án thiết kế và thi công nhà xưởng quyết định đến quyết định lựa chọn vật liệu xây dựng cũng như phương án thi công. Như móng cột bê tông cốt thép, nhà xưởng là thép tiền chế,… Tùy vào mỗi loại vật liệu xây dựng mà sẽ có quy trình khác nhau về thi công nhà xưởng ảnh hưởng đến đơn giá xây dựng thực tế.

Những nhà xưởng với thiết kế cầu kỳ, phức tạp với việc sử dụng vật liệu đắt tiền sẽ sẽ có chi phí cao hơn. Xây dựng nhà xưởng 2 tầng giá rẻ với vật liệu và thi công đơn giản sẽ có kinh phí thấp hơn.

Bên cạnh đó, phương án thiết kế và thi công còn ảnh hưởng đến chi phí bảo trì nhà xưởng về sau. Do đó, bạn nên tính toán những chi phí này trước lúc lựa chọn mẫu thiết kế nhà xưởng 2 tầng đẹp, đạt hiệu quả sản xuất cao.

Thiết kế nhà xưởng 2 tầng LongLeCons

Thiết kế nhà xưởng 2 tầng LongLeCons

Diện tích nhà xưởng cần thi công

Chắc chắn rằng quy mô nhà xưởng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chi phí thi công. Quy mô nhà xưởng với khẩu độ như 40m, 30m, 24m, 20m, 18m hay những mẫu thiết kế 800m2, 500m2, 300m2…

Yếu tố về môi trường và thẩm mỹ

Đây cũng là những yếu tố có thể ảnh hưởng tới chi phí thi công. Do đó, để có thể hạch toán các chi phí xây dựng nhà xưởng cần tính toán theo từng phương án thi công cụ thể. Cũng như tính đến diện tích xây dựng và những yêu cầu riêng biệt.

Hy vọng rằng bài viết trên giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về thiết kế nhà xưởng 2 tầng đẹp. Bạn có thể tham khảo địa chỉ uy tín LongLeCons để được tư vấn nhé.

Thảo luận

Show Buttons
Hide Buttons
Loading...