Chuyên vẽ thiết kế thi công nhà xưởng công nghiệp, cơ khí, nhà công nghiệp

Hướng dẫn thiết kế nhà xưởng nhỏ chi tiết, tiết kiệm chi phí


Thiết kế nhà xưởng nhỏ cũng giống với các hạng mục thiết kế nhà xưởng khác. Việc thiết kế cần được đảm bảo về các yêu cầu cơ bản cũng như đáp ứng được nhu cầu hoạt động của nhà xưởng. Bên cạnh đó, các công trình đi kèm cũng được cân nhắc triệt để nhằm mang đến một bản thiết kế chi tiết và tiết kiệm chi phí hiệu quả. 

Các bước thiết kế nhà xưởng nhỏ chi tiết 

Đối với việc thiết kế và xây dựng nhà xưởng nhỏ, có rất nhiều yếu tố mà bạn cần quan tâm. Các phương án thiết kế sơ bộ có thể bao gồm:

  • Địa điểm xây dựng và thi công công trình nhà xưởng nhỏ 
  • Tổng mặt bằng xây dựng và thiết kế nhà xưởng nhỏ 
  • Ý tưởng và các phương án thiết kế cụ thể 
  • Các hạng mục công trình liên quan 

Bên cạnh đó, các hạng mục công trình cũng sẽ chịu ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh cũng như các công trình hạ tầng kỹ thuật bên ngoài. Đặc biệt là các tuyến đường chính cũng như hệ thống lưới điện. 

Các bước thiết kế nhà xưởng nhỏ chi tiết 

Các bước thiết kế nhà xưởng nhỏ chi tiết 

Việc lên ý tưởng thiết kế sẽ được LeLongCons tính toán thật cẩn thận và tỉ mỉ. Bạn vẽ cụ thể sẽ tùy thuộc vào từng dự án. Đặc biệt là các dự án thiết kế nhà xưởng nhỏ. Các cân nhắc về kỹ thuật và dây chuyền công nghệ cũng sẽ được xem xét nhằm đáp ứng tốt nhất các yêu cầu về thiết kế và xây dựng. 

Kết cấu thiết kế và xây dựng nhà xưởng nhỏ 

Đối với hạng mục thiết kế nhà xưởng nhỏ, sẽ đi kèm với rất nhiều kết cấu và công trình cụ thể. Đặc biệt là thiết kế không gian sao cho hợp lý và tận dụng tối đa diện tích công xưởng 

Trần nhà xưởng nhỏ 

Các vật liệu và màu sắc khu vực trần sẽ được chú trọng. Đặc biệt là các gam màu sáng giúp không gian thêm phần thông thoáng. Cùng với đó là hệ thống vật liệu chống thấm nước hiệu quả cũng như hạn chế tối đa nấm mốc và bụi bẩn bám dính. 

Khu vực tường nhà xưởng nhỏ

Khu vực tường sẽ tùy thuộc vào nhu cầu cũng như mục đích thiết kế nhà xưởng để lựa chọn vật liệu sao cho phù hợp. Tuy nhiên, tường nhà xưởng cũng cần được đảm bảo không thấm nước và dễ dàng vệ sinh. 

Đối với hạng mục thiết kế nhà xưởng nhỏ, sẽ đi kèm với rất nhiều kết cấu và công trình cụ thể

Đối với hạng mục thiết kế nhà xưởng nhỏ, sẽ đi kèm với rất nhiều kết cấu và công trình cụ thể

Khu vực cửa ra vào

Đối với các nhà xưởng có chứa các thiết bị máy móc lớn thì cửa ra vào cần được tính toán xây dựng sao cho hợp lý. Bố trí cửa ở những khu vực dễ dàng tiếp cận. 

Hệ thống cửa sổ trong nhà xưởng nhỏ 

Một số thiết kế sẽ không yêu cầu bố trí cửa sổ, nhưng hầu hết đều sẽ đi kèm với cửa sổ để tăng thêm ánh sáng và thông khí hiệu quả hơn. 

Khu vực sàn nhà xưởng nhỏ 

Sàn nhà xưởng hiện nay được cải tiến không ngừng với việc bổ sung thêm các sản phẩm lát sàn hoàn toàn mới. Thay vì nền xi măng hoặc các kết cấu gỗ, sàn nhà xưởng bằng thép cũng là một trong những ý tưởng không thể bỏ qua. Đặc biệt là những khu vực xưởng với hệ thống máy móc nặng. Có thể cân nhắc các thiết kế sàn nhà bằng thép chống gỉ. 

Hệ thống ánh sáng trong thiết kế nhà xưởng nhỏ 

Hệ thống ánh sáng luôn là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu. Nhất là tại các nhà xưởng nhỏ. Việc cung cấp đầy đủ ánh sáng không chỉ đảm bảo giúp nhà xưởng hoạt động tốt mà hơn hết còn xây dựng được một không gian thoáng đãng cho công nhân làm việc hiệu quả hơn. 

Hệ thống chống cháy và thông khí trong nhà xưởng 

Bất cứ nhà xưởng nào cũng cần chú ý đến hệ thống phòng cháy chữa cháy. Các hệ thống thường được lắp đặt song song với các công trình trong nhà xưởng. Đảm bảo an toàn tuyệt đối. Ngoài ra, hệ thống thông khí cũng là một trong những ưu tiên trong thiết kế nhà xưởng. 

Kết cấu thiết kế và xây dựng nhà xưởng nhỏ 

Kết cấu thiết kế và xây dựng nhà xưởng nhỏ 

Trên đây là các hướng dẫn thiết kế nhà xưởng nhỏ chi tiết giúp tiết kiệm chi phí mà LeLongCons muốn chia sẻ đến bạn. Để nhận thêm những tư vấn trong công tác chuẩn bị và xây dựng ý tưởng thiết kế, hãy liên hệ ngay với LongLeCons để được hỗ trợ kịp thời. 

Thảo luận

Show Buttons
Hide Buttons
Loading...