Chuyên vẽ thiết kế thi công nhà xưởng công nghiệp, cơ khí, nhà công nghiệp

Cách sử dụng kết cấu thép trong thi công nhà xưởng sắt


Với sự phát triển của toàn thế giới nói chung và nền công nghiệp của Việt Nam nói riêng, nhu cầu về sản xuất và xây dựng nhà xưởng ngày càng tăng. Việc thi công một nhà xưởng chất lượng mang lại sự an toàn về vật chất, con người và quá trình hoạt động sản xuất. Và kết cấu thép luôn là ưu tiên lựa chọn hàng đầu trong xây dựng nhà xưởng. Sau đây là những thông tin về kết cấu thép cũng như cách sử dụng trong thi công nhà xưởng sắt.

Kết cấu thép là gì?

Là kết cấu chịu lực trong công trình có thiết kế và cấu tạo từ thép. Là một trong những loại kết cấu được sử dụng ở ngành xây dựng. Được sử dụng trong các công trình thi công có quy mô lớn ví dụ như nhà thép tiền chế bởi những đặc tính hữu ích từ thép trong công trình thi công nhà xưởng sắt.

Ưu điểm và hạn chế kết cấu thép

Ưu điểm của kết cấu thép

        Khả năng chịu lực tốt, độ tin cậy cao

Kết cấu thép khó bị biến dạng trong suốt quá trình sử dụng hay xây dựng nhà xưởng. Thách thức với điều kiện của thời tiết khắc nghiệt.

        Cấu trúc của kết cấu thép đơn giản

Về cơ bản, kết cấu thép có trọng lượng nhẹ hơn bê tông. Cho nền nó góp phần làm giảm trọng lượng công trình.

        Dễ dàng trong vận chuyển, sửa chữa và lắp đặt

        Mang tính công nghiệp hóa cao

        Có đặc tính kín, không thấm nước.

        Giúp tiết kiệm về chi phí bởi không sử dụng đến nhiều các nguyên vật liệu phụ.

Kết cấu khung thép mang dạng đơn giản giúp giảm thời gian. Từ đó, giảm chi phí về thi công cũng như chi phí bảo dưỡng và sửa chữa.

        Thi công nhanh

Vì kết cấu thép sẽ được gia công tại xưởng và chỉ việc mang ra công trường khi thi công. Giúp việc lắp đặt trở nên đơn giản, rút ngắn thời gian thi công nhà xưởng đi đáng kể.

Ưu điểm của kết cấu thép trong thi công nhà xưởng sắt - LongLeCons

Ưu điểm của kết cấu thép trong thi công nhà xưởng sắt – LongLeCons

Hạn chế của kết cấu thép

        Do ảnh hưởng từ môi trường và nhiệt độ bên ngoài khiến thép dễ xảy ra quá trình oxy hóa và xâm thực. Tuy nhiên, để khắc phục tình trạng này, công trình có sử dụng kết cấu thép phủ lớp sơn bảo vệ và chống gỉ thép.

        Độ bền nhiệt kém.

        Có giá thành tương đối cao

Cách sử dụng kết cấu thép trong thi công nhà xưởng sắt

Thi công móng

Áp dụng biện pháp thi công lắp dựng kết cấu thép, nhà xưởng có hệ thống khung móng cốt thép bê tông chắc chắn. Dựa theo quy mô của công trình mà các kiến trúc sư và kỹ sư đưa ra phương án thi công hệ khung móng.

Việc này giúp đảm bảo nâng đỡ cho công trình. Chi phí được tiết kiệm tối đa. Móng băng, móng đơn hay móng bè phù hợp cho các công trình sử dụng kết cấu khung thép hay nhà khung sắt hai tầng.

Thi công nền móng LongLeCons

Thi công nền móng LongLeCons

Thi công bu lông móng

Biện pháp thi công có kết cấu thép được áp dụng một cách triệt để. Công ty kết cấu thép đồng thời cung cấp thiết bị cho công trình với hệ thống bu lông móng kiên cố. Thông thường khi thi công nhà thép tiền chế, kèo nhà xưởng được áp dụng hệ thống bu lông móng với đường kính m22 trở lên.

Việc này có tác dụng liên kết các cột khung thép và hệ thống móng bê tông cốt thép. Hơn nữa, lắp đặt bu lông có vai trò quan trọng cho nên nó được yêu cầu có độ chính xác cao trong thi công.

Thi công cột, dầm

Thi công cột dầm phải được đảm bảo cho độ chắc chắn của công trình. Với các công trình thi công nhà xưởng sắt khung thép, việc đổ cột dầm là công tác đòi hỏi về yêu cầu chuyên môn hóa cao. Quan trọng là đảm bảo an toàn cho đội ngũ nhân công lao động.

Thông thường cấu tạo về chi tiết phụ sẽ kèm theo neo dây an toàn, vị trí giá thang leo và lưới an toàn trực tiếp tới hệ kết cấu chính.

Tường, sàn, vách ngăn

Thi công sàn nhà xưởng LongLeCons

Thi công sàn nhà xưởng LongLeCons

Sàn nhà, tường và vách ngăn có thể được lựa chọn từ các nguyên liệu khác nhau, tùy thuộc vào quy mô của công trình và chủ đầu tư. Họ có thể dùng gạch nung là nguyên liệu truyền thống cho tường. Bên cạnh đó, cũng có thể chọn lựa các nguyên vật liệu thông minh cho thi công nhà xưởng sắt khung thép hiện đại.

Hy vọng rằng bài viết trên mang lại cho bạn những thông tin hữu ích về kết cấu thép trong thi công nhà xưởng sắt. Bạn có thể tham khảo địa chỉ Long LeCons để nhận được tư vấn rõ hơn. LongLeCons là một trong những đơn vị thi công chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu về lĩnh vực xây dựng nhà xưởng. Đặc biệt trong thi công, bảo trì nhà xưởng và là nơi tư vấn, thực hiện các hoạt động liên quan đến lĩnh vực xây dựng nhà xưởng. Với đội ngũ kỹ sư, thiết kế được đào tạo bài bản cùng sự tư vấn tận tâm luôn mang đến dịch vụ chất lượng nhất cho khách hàng. Hotline: 0949 021 085.

Thảo luận

Show Buttons
Hide Buttons
Loading...