Chuyên vẽ thiết kế thi công nhà xưởng công nghiệp, cơ khí, nhà công nghiệp

Bản vẽ thi công và công tác thẩm tra bản vẽ biện pháp thi công nhà máy thủy điện?


Bản vẽ biện pháp thi công nhà máy thủy điện chắc hẳn mọi người đã được nghe qua, tuy nhiên không phải ai cũng có hiểu biết hết về nó. Đặc biệt các chủ đầu tư muốn nắm bắt về loại tài liệu này nhằm có cách quản lý việc xây dựng thi công công trình sau khi có phương án thiết kế.

Bản vẽ thi công là gì?

Theo cách hiểu đơn giản và đầy đủ nghĩa nhất, bản vẽ thi công là loại bản vẽ thường được dùng trong các công trình thi công xây dựng về nhà ở, đường xá, các tòa nhà lớn, nhà máy,…

Bản vẽ thi công là gì?

Bản vẽ thi công là gì?

Bản vẽ thi công được xem là giai đoạn cuối của quá trình thiết kế một công trình. Và đã được phê duyệt bởi chủ đầu tư trước khi triển khai theo đúng tiến độ và thời gian của dự án đề ra.

Bản vẽ thi công đi kèm cùng hồ sơ thi công và hồ sơ thiết kế. Trong bản vẽ thi công có dự toán và bóc tách vật tư khối lượng. Từ đó giúp các kiến trúc sư và bộ phận liên quan dễ dàng nắm bắt và quản lý được khối lượng vật liệu cũng như dự toán về kinh phí xây dựng.

Đối với kỹ sư thiết kế thì bản vẽ biện pháp thi công nhà máy thủy điện là phần cụ thể hóa của bản vẽ thiết kế sơ bộ, gồm: Thuyết minh giải pháp thiết kế; Bản vẽ cad; Bảng tính chọn thiết bị;… Nhờ vào bản vẽ thi công mà người giám sát dễ dàng nắm bắt tiến độ và quản lý số lượng trong quá trình xây dựng hơn.

Nhà thầu thi công sẽ có trách nhiệm lập bản vẽ của công trình. Do đó, để được hài lòng về chất lượng, bạn nên chọn cho mình một đơn vị thi công uy tín và chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản như Long LeCons.

Thực hiện bản vẽ biện pháp thi công nhà máy thủy điện chuyên nghiệp - Long LeCons

Thực hiện bản vẽ biện pháp thi công nhà máy thủy điện chuyên nghiệp – Long LeCons

Công tác thẩm tra bản vẽ biện pháp thi công nhà máy thủy điện

Đây là công đoạn có vai trò quan trọng trong tiến trình thực hiện thẩm định dự án công trình. Quá trình thẩm tra này được thực hiện tốt sẽ đem lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư về việc quản lý dự án có hiệu quả hơn.

Những lợi ích của thẩm tra bản vẽ biện pháp thi công

        Khắc phục sai sót còn tồn đọng trong quá trình thẩm định dự án xây dựng công trình. Đảm bảo chất lượng tốt cho đồ án thiết kế.

        Đem lại hiệu quả về kinh tế cao cho nhà đầu tư và tiết kiệm chi phí đầu tư hiệu quả.

        Đem lại độ tin cậy cao đối với đồ án thiết kế bởi đã được các cán bộ, kỹ sư có chuyên môn tiến hành công tác kiểm định về chất lượng công trình.

Mục tiêu và nội dung của thẩm tra bản vẽ biện pháp thi công nhà máy thủy điện

Thẩm tra bản vẽ biện pháp thi công nhà máy thủy điện

Thẩm tra bản vẽ biện pháp thi công nhà máy thủy điện

Thẩm tra bản vẽ biện pháp thi công nhà máy thủy điện nhằm kiểm tra sự phù hợp giữa bản vẽ thiết kế kỹ thuật và bản vẽ thiết kế cơ sở mà đã được phê duyệt từ trước.

        Kiểm tra, đánh giá độ hợp lý của những giải pháp tư vấn về giám sát công trình.

        Đánh giá về tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật được áp dụng trong phương pháp tư vấn giám sát thi công.

        Kiểm tra, đánh giá về mức độ an toàn của công trình, khả năng chịu lực và tính ổn định của toàn bộ những hạng mục công trình cũng như các kết cấu chi tiết.

        Đánh giá độ hợp lý của các thiết bị công nghệ, dây chuyền kỹ thuật được sử dụng.

        Kiểm tra các phương án phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường, an toàn lao động trong suốt quá trình xây dựng.

        Đánh giá năng lực của cá nhân vẽ bản vẽ biện pháp thi công nhà máy thủy điện và tổ chức tư vấn thiết kế.

        Kiểm tra tính hợp pháp của hồ sơ bản vẽ biện pháp thi công xây dựng.

        Kiểm tra về khối lượng, chất lượng thiết kế, đảm bảo đủ tất cả những hạng mục công trình theo đúng mục đích sử dụng và yêu cầu của nhà đầu tư.

        Đánh giá mức độ của chất lượng thi công thiết kế, những giải pháp thiết kế kết cấu buộc đảm bảo an toàn cho công trình xây dựng và mức độ khả thi giúp triển khai thi công.

        Giải trình bảo vệ thiết kế để được phê duyệt từ các cấp có thẩm quyền.

Lời kết

Hy vọng rằng bài viết trên mang lại cho bạn những thông tin hữu ích về thẩm tra bản vẽ biện pháp thi công nhà máy thủy điện. Bạn có thể tham khảo địa chỉ Long LeCons để nhận được tư vấn rõ hơn. LongLeCons là một trong những đơn vị thi công chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu về lĩnh vực xây dựng nhà xưởng. Đặc biệt trong thi công, bảo trì nhà xưởng và là nơi tư vấn, thực hiện các hoạt động liên quan đến lĩnh vực xây dựng. Với đội ngũ kỹ sư, thiết kế được đào tạo bài bản cùng sự tư vấn tận tâm luôn mang đến cho khách hàng những công trình và dịch vụ chất lượng nhất. Hotline: 0949 021 085.

Thảo luận

Show Buttons
Hide Buttons
Loading...