Chuyên vẽ thiết kế thi công nhà xưởng công nghiệp, cơ khí, nhà công nghiệp

1 số lưu ý khi thi công nhà xưởng công nghiệp 


Thi công nhà xưởng công nghiệp gần như đa số đều phục vụ cho mục đích sản xuất, chế biến hoặc gia công. Tùy thuộc vào từng ý định, mục đích của các doanh nghiệp khác nhau việc thi công các kiểu nhà xưởng cũng khác nhau. Tuy nhiên, cần chú ý một số lưu ý chung sau:

Một số loại thi công nhà xưởng công nghiệp thường gặp trên thị trường

Có một số các để phân loại được các nhà xưởng thi công thường gặp trên thị trường. Cụ thể về những cách phân loại như sau:

Thi công nhà xưởng công nghiệp phân theo vật tư thi công

Nếu thi công nhà xưởng công nghiệp theo vật tư thi công sẽ có hai loại. 

Thứ nhất là loại nhà xưởng bằng bê tông cốt thép. Loại này đơn vị xây dựng, thi công toàn bộ nhà xưởng từ móng đến cột, dầm đều bằng chất liệu bê tông cốt thép. Nhà xưởng được xây tường bằng gạch dày từ 10cm hoặc 20cm tùy theo thiết kế mà người dùng muốn. Mái nhà xưởng sẽ được sử dụng tone màu mạ kẽm cộng với tấm cách nhiệt. Điều này giúp cho nhà xưởng cách nhiệt tốt, chống nóng và chống ồn rất hiệu quả. Đơn vị thi công nhà xưởng công nghiệp này thường sử dụng gỗ đen haowjc mạ kẽm dày trong thiết kế.

Thi công nhà xưởng công nghiệp cần chú ý về loại nhà xưởng

Thi công nhà xưởng công nghiệp cần chú ý về loại nhà xưởng

Thứ hai là nhà xưởng bằng chất liệu thép. Đối với thi công nhà xưởng này đơn vị sẽ thi công toàn bộ bằng kèo thép trừ phần móng. Phần móng của nhà xưởng sẽ được dùng chất liệu bê tông cốt thép và đặt bulong neo định vị chờ ngày xây dựng cột thép. Mái nhà xưởng sẽ được sử dụng tôn màu mạ kẽm cùng với tấm dán cách nhiệt. Nó cũng giống như nhà xưởng 1 nhằm đáp ứng việc chống nóng, chống ồn.

Thi công nhà xưởng công nghiệp theo công năng, theo độ cao

Nhà xưởng gồm các khối xưởng 1,2,3 sẽ là nhà xưởng có công năng sử dụng để đặt máy móc, nguyên liệu và thành phẩm. 

Đối với những nhà xưởng công nghiệp gồm các khối văn phòng ở phía trước thì phục vụ cho việc sản xuất và làm việc văn phòng.

Thi công nhà xưởng công nghiệp tùy công năng dùng

Thi công nhà xưởng công nghiệp tùy công năng dùng

Nhà xưởng công nghiệp có loại từ 8m – 12m có nóc gió và loại từ 6m đến 8m gồm nóc gió.

Lưu ý trong phần thi công, giám sát thi công nhà xưởng công nghiệp

Thứ nhất, khi thi công nhà xưởng công nghiệp cần chú ý đến móng cùng với nền của nhà xưởng. Vì đây thực sự là phần quan trọng và phần chính của nhà xưởng. Phần móng cùng với phần nền nhà xưởng sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng của cả công trình. Nếu như xây dựng nhà xưởng nơi nền đất cứng thì thi công nền móng không cần gia cố quá nhiều. Ngược lại, nếu như bạn thi công nhà xưởng ở vùng đất yếu phải gia cố phần móng thật kỹ.

Thi công nhà xưởng công nghiệp nhất định phải chú ý đến móng, nền

Thi công nhà xưởng công nghiệp nhất định phải chú ý đến móng, nền

Thứ hai, phần nền nhà xưởng khi thi công phải dựa vào công năng sử dụng để thực hiện. Thi công nhà xưởng công nghiệp tùy vào công năng sử dụng sẽ có những cách bố trí khác nhau. 

Thứ ba, sau khi thi công xong thì phần bê tông ở nền nhà xưởng phải được xoa nền. Sau đó, phải thực hiện thêm lớp sơn epoxy trên bề mặt để chống bám bụi tốt nhất.

Thứ tư, phần cột thép cũng như kèo thép khi thi công phải được thiết kế vừa vặn. Như vậy sẽ tránh được việc bố trí thép bị thiếu hoặc bị dư. 

Điều thứ năm đó là phải kiểm định thật kỹ tay nghề thi công nhà xưởng công nghiệp của đơn vị. Vì nó cũng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến cả công trình. Tay nghề có tốt thì mới có được công trình đẹp và hiệu quả. Sẽ thật là sai lầm nếu như bạn bỏ lỡ điều này trong quá trình thi công. Hãy luôn cân nhắc thật kỹ nhé!


Trên đây là một số lưu ý khi thi công nhà xưởng công nghiệp bạn cần biết. Chúng tôi hi vọng rằng với lượng thông tin nhỏ này sẽ giúp bạn có được những kiến thức tốt nhất và có công trình đẹp nhất. LongLeCons tự hào là đơn vị thi công chất lượng, đảm bảo tiến độ, giá thành cạnh tranh. Nếu có nhu cầu đừng quên liên hệ với hotline: 0949 021 085 để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn bạn nhé!

Thảo luận

Show Buttons
Hide Buttons
Loading...