Chuyên vẽ thiết kế thi công nhà xưởng công nghiệp, cơ khí, nhà công nghiệp

Xây dựng nhà xưởng GMP – Tiêu chuẩn và quy định hoàn mỹ nhất


Với đội ngũ chuyên thiết kế, thi công nhà xưởng thì chắc chắn không còn xa lạ với quy định GMP. Và tiêu chuẩn xây dựng nhà xưởng GMP cũng là một trong những cam kết của LongLecons khi thiết kế và thi công công trình cho khách hàng. Hãy xem chi tiết ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Xây dựng nhà xưởng GMP với mục đích sử dụng là gì?

Tiêu chuẩn GMP dành cho nhà xưởng là thước đo đánh giá quá trình vận hành sản xuất tốt nhất. Cụ thể, GMP là thước đo đánh giá nhà xưởng hoạt động đảm bảo an toàn vệ sinh. Nói đến đây thì chắc hẳn bạn có thể biết được xây dựng nhà xưởng GMP sẽ sử dụng với mục đích phục vụ cho các lĩnh vực:

 • Dược phẩm
 • Mỹ phẩm
 • Thực phẩm
 • Thiết bị y tế

Các lĩnh vực này đều cần sử dụng những sản phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh, thân thiện với môi trường, … Vậy nên ngay trong giai đoạn thiết kế và thi công nhà xưởng ta cần chú ý đến vấn đề này.

Xây dựng nhà xưởng GMP

Xây dựng nhà xưởng GMP

Để thiết kế và xây dựng nhà xưởng theo đúng tiêu chuẩn GMP, ta cần có đội ngũ dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Trong đó chắc chắn phải kể đến công ty xây dựng nhà xưởng LongLecons. Cùng xem công ty chúng tôi có kế hoạch xây dựng nhà xưởng theo tiêu chuẩn GMP như thế nào ngay sau đây nhé.

Các tiêu chuẩn GMP cho nhà xưởng

Tiêu chuẩn GMP bao gồm nhiều giai đoạn, từ khi tiến hành thiết kế nhà xưởng đến lúc xây dựng và đưa vào vận hành đều có những tiêu chuẩn riêng. Công ty LongLecons sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo đầy đủ các tiêu chí trong giai đoạn thiết kế và xây dựng để có được nhà xưởng đúng chuẩn GMP nhất.

Ta có thể tóm tắt các tiêu chí trong 3 giai đoạn chính là:

 • Thiết kế, lắp đặt bố cục nhà xưởng và các thiết bị sản xuất
 • Bố trí ánh sáng trong nhà xưởng
 • Lắp thiết bị cố định khi xây dựng nhà xưởng GMP

Xây dựng hệ thống chiếu sáng của nhà xưởng theo tiêu chuẩn GMP

Hệ thống đèn trong nhà xưởng cũng là một trong những tiêu chí đánh giá của tiêu chuẩn GMP. Đội ngũ thiết kế ánh sáng cần tính toán tất cả các vị trí cần ánh đèn trong nhà xưởng. Trong đó có khu vực cần ánh sáng tốt nhất, cũng có khu vực cần ánh sáng tối hơn.

Thiết kế nhà xưởng theo tiêu chuẩn GMP

Thiết kế nhà xưởng theo tiêu chuẩn GMP

Ngoài ra, một lưu ý vô cùng quan trọng khi thiết kế đèn là:

 • Tất cả các đèn đều cần có máng chụp để đảm bảo độ sáng tốt nhất
 • Nên lắp đặt đèn âm tường, âm trần để đảm bảo độ bền và an toàn khi sử dụng.

Chú ý các thiết bị cố định trong nhà xưởng

Trong nhà xưởng, các máy móc, thiết bị cần được cố định rất nhiều. Có thể đó là những loại máy móc rất nặng, cồng kềnh hoặc là dây chuyền sản xuất nên không thể thay đổi vị trí liên tục. Vì lý do này nên từ khi thiết kế và thi công nhà xưởng ta cần chú ý:

 • Tạo khoảng cách giữa nền xưởng với gầm thiết bị
 • Tạo không gian làm vệ sinh dễ dàng ở các vị trí nền nhà, trần nhà, giữa các máy móc, … 
 • Thiết kế nhà xưởng cần giảm tối đa nguy cơ nhiễm chéo giữa các thiết bị máy móc

Ở những chi tiết quan trọng, cần hạn chế sai sót như kích thước, không gian, diện tích trong nhà xưởng, … Ta cần bản thiết kế chi tiết, chỉ rõ vị trí lắp đặt máy móc để có những tính toán thực hợp lý. Công ty LongLecons có thể thực hiện rất tốt nhiệm vụ này nếu bạn liên hệ với chúng tôi và cung cấp thông tin về nhà xưởng GMP ngay hôm nay đấy.

Lưu ý khi xây dựng nhà xưởng GMP

Nhà xưởng đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh được công ty LongLecons thực hiện đảm bảo là tốt nhất. Chúng tôi tự tin có đội ngũ thiết kế và thi công xây dựng nhà xưởng GMP đúng tiêu chuẩn. Để minh chứng cho chất lượng đội ngũ thực hiện công trình, công ty có đưa ra một số tiêu chí, cũng là lưu ý quan trọng của nhà xưởng GMP:

 • Nhà xưởng cần được lắp đặt tại môi trường hạn chế mức lây nhiễm tạp chất. Kết hợp với các biện pháp thi công, lắp đặt khung, máy móc bảo vệ. Mục tiêu chính là xây dựng nhà máy đạt được mức vô trùng tốt nhất
 • Trong quá trình sử dụng, việc bảo dưỡng nhà máy cần đảm bảo không làm ảnh hưởng đến chất lượng dược phẩm, thực phẩm, dụng cụ y tế, … Muốn như vậy thì việc lắp đặt nhà xưởng theo bố cục, thiết kế như thế nào cần được nghiên cứu tỉ mỉ
 • Ngoài ra, việc bảo vệ sản phẩm trong nhà máy tránh khỏi các loài côn trùng, loài gặm nhấm là rất quan trọng. Điều này yêu cầu đội ngũ thiết kế máy móc cần tạo không gian tránh sự xâm nhập của tác nhân gây hại.
 • Việc bố trí đèn đủ sáng là rất quan trọng. Nhưng ta cũng phải chú ý đến việc ánh đèn và nhiệt độ có ảnh hưởng đến quy trình sản xuất hay không.
Nhà xưởng chất lượng cao - an toàn - hoạt động hiệu quả do LongLecons thiết kế và thi công

Nhà xưởng chất lượng cao – an toàn – hoạt động hiệu quả do LongLecons thiết kế và thi công

Những lưu ý này chắc chắn sẽ được chú trọng, kiểm soát sao cho thích hợp với hoạt động của nhà xưởng nhất. Còn chờ gì mà không liên hệ với LongLecons chúng tôi để cùng hợp tác tạo nên nhà xưởng tiêu chuẩn GMP chất lượng phải không nào?

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ

Longlecons – Chuyên thiết kế thi công nhà xưởng công nghiệp

Địa chỉ: Công ty TNHH Kỹ Thuật & Xây Dựng Long Lê

Số 22/70A3 Huỳnh Đình Hai, Phường 24, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 19004508 – 0949021085

Thảo luận

Show Buttons
Hide Buttons
Loading...