Chuyên vẽ thiết kế thi công nhà xưởng công nghiệp, cơ khí, nhà công nghiệp

Thiết kế xưởng sản xuất 2020 cần chú ý điều gì?


Nhiều người cho rằng, nhà xưởng là bộ phận ít cần quan tâm thiết kế nhất trong các bộ phận của doanh nghiệp. Tuy nhiên, để có thể sản xuất được hàng hóa, người ta phải cần tới không gian nhà xưởng. Chính vì vậy, việc chăm chút, thiết kế nhà xưởng sao cho thuận tiện nhất, chính là điều mà những nhà đầu tư nghĩ đến đầu tiên. Một nhà xưởng đạt yêu cầu phải đáp ứng được nhiều yếu tố, ngay cả trong thiết kế sơ bộ ban đầu. Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn những điều cần chú ý khi thiết kế xưởng sản xuất.

Trọng tải của nền, móng của nhà xưởng tiêu chuẩn

Đối với một nhà xưởng sản xuất, trọng tải nền móng chính là điểm đầu tiên chúng ta cần phải chú ý. Sẽ có rất nhiều người thắc mắc tại sao cần phải chú ý đến điều này? Đó là vì hoạt động sản xuất được diễn ra chủ yếu bên trong nhà xưởng. Nền móng phải chịu lực của máy móc khi hoạt động, trọng lực của con người và hàng hóa. Chính vì vậy, một kết cấu nền móng vững chắc sẽ đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất. Khi lên bản vẽ thiết kế xưởng sản xuất chắc chắn các kiến trúc sư sẽ tư vấn kỹ hơn về điều này.

Thiết kế xưởng sản xuất chất lượng

Thiết kế xưởng sản xuất chất lượng

Dựa trên đặc điểm của khu đất, kiến trúc sư sẽ đưa cho bạn những thiết kế tối ưu nhất. Không phải bất cứ miếng đất nào cũng áp dụng được kết cấu nền móng giống nhau. Chính vì vậy, việc nhờ tới chuyên gia trong ngành xây dựng thiết kế xưởng sản xuất là điều các nhà đầu tư nên làm. Theo quy định TCVN 2737: 1995, mặt nền của các công trình xây dựng phải được thiết kế cao hơn so với mặt trên của móng. Đối với một số khu đất có mặt nền yếu, thì khi xây dựng và thiết kế, bạn cần có phương án dự phòng.

Tiêu chuẩn về kết cấu xưởng sản xuất

Nếu như các bạn đã từng tìm hiểu về thiết kế xưởng sản xuất, chắc chắn các bạn sẽ biết rằng nó bao gồm rất nhiều loại. Đối với từng nhu cầu sử dụng khác nhau, nhà xưởng sẽ được lựa chọn kiểu thiết kế phù hợp nhất. Xưởng sản xuất bằng gỗ, xưởng sản xuất bằng thép tiền chế, xưởng sản xuất có kết cấu bằng sắt. Đối với những nhà xưởng đòi hỏi tác dụng chịu lực cao, nên lựa chọn kết cấu nhà xưởng thép tiền chế. Đây là phương án thiết kế kết cấu được lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

Thiết kế xưởng sản xuất hiện đại

Thiết kế xưởng sản xuất hiện đại

Nhà xưởng thép tiền chế đáp ứng được độ chịu lực cao, tránh được các tác nhân từ môi trường xung quanh. Kiểu cấu trúc này đem lại vẻ đẹp hiện đại cho xưởng sản xuất. Chưa kể đến nó còn có thể tối ưu được diện tích cho nhà xưởng. Không chỉ vậy, khi xây dựng nhà xưởng kết cấu này, người ta sẽ lắp đặt theo bản vẽ ban đầu. Chính vì vậy, nó hạn chế được tối ưu rủi ro xảy ra trong quá trình xây dựng. Cũng như đảm bảo được chi phí xây dựng ban đầu không bị phát sinh. Lựa chọn thiết kế xưởng sản xuất dựa trên kết cấu sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích trong quá trình xây dựng.

Độ dốc của mái, tiêu chí của mái nhà xưởng

Thiết kế và xây dựng xưởng sản xuất không chỉ là kết cấu, nền móng mà đó còn là phần mái nhà. Đây chính là một trong những điều quan trọng có trong bản thiết kế. Về độ dốc, mái nhà xưởng cần phải đạt chuẩn theo quy chuẩn xây dựng. Kiến trúc sư có thể lựa chọn độ dốc với các hạn mức khác nhau. Với mái lợp bằng tôn, độ dốc đạt yêu cầu phải từ 15 đến 20 %. Mái được làm bằng ngói độ dốc chuẩn cần đạt từ 5 đến 8 %. Như vậy thiết kế xưởng sản xuất mới đem lại đảm bảo cho công trình.

Thiết kế xưởng sản xuất thép tiền chế

Thiết kế xưởng sản xuất thép tiền chế

Độ dốc của mái ảnh hưởng đến quá trình thoát nước khi trời mưa, không gây ngập úng hay dột mái. Như vậy máy móc và sản phẩm có trong nhà xưởng mới được đảm bảo. Hãy nhờ đến những chuyên gia thiết kế, kiến trúc sư để đảm bảo thiết kế xưởng sản xuất hợp lý nhất. Thế giới nhà xưởng chính là đơn vị lâu năm hàng đầu trong ngành. Các bạn có thể liên hệ để được tư vấn về công trình xây dựng.

Trên đây là những tiêu chí đánh giá cần biết khi thiết kế xưởng sản xuất. Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm về chủ đề này, hãy truy cập vào trang chủ của chúng tôi. Những bài viết mới liên tục được đăng tải, các bạn hãy chú ý đón đọc nhé.

Longlecons – Chuyên thiết kế thi công nhà xưởng công nghiệp

Địa chỉ: Công ty TNHH Kỹ Thuật & Xây Dựng Long Lê

Số 22/70A3 Huỳnh Đình Hai, Phường 24, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 19004508 – 0949021085

Thảo luận

Show Buttons
Hide Buttons
Loading...