Chuyên vẽ thiết kế thi công nhà xưởng công nghiệp, cơ khí, nhà công nghiệp

Thiết kế xưởng cơ khí – cách thiết kế nào phù hợp cho xưởng 1000m2?


Xưởng cơ khí là một trong những nhà xưởng được nhiều người quan tâm và muốn lựa chọn để thiết kế, thi công. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách tạo nên một xưởng cơ khí hoàn hảo và có chất lượng bậc nhất. Bạn có quan tâm đến vấn đề thiết kế xưởng cơ khí hay không? Phải làm như thế nào để tạo nên một bản thiết kế xưởng chi tiết và hoàn thiện nhất? Đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm những thông tin chi tiết này nhé. Chúng tôi tin rằng cách thiết kế dành cho xưởng cơ khí 1000m2 là hợp lý với bạn nhất bởi chúng không quá lớn, cũng không quá bé. Bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm cho bản thân khi thiết kế phân xưởng tương lai đấy.

Cách thiết kế xưởng cơ khí

Cách thiết kế xưởng cơ khí

Chọn vật tư thi công cho thiết kế xưởng cơ khí thật chi tiết, rõ ràng

Bạn cần phải lựa chọn được loại vật tư thi công chính khi thiết kế xưởng cơ khí của mình. Chúng tôi muốn rằng bạn phải biết được loại vật tư nào là phù hợp nhất với mình và phù hợp nhất với công trình của mình. Nếu nhà xưởng được sử dụng bê tông cốt thép làm vật liệu chính, đơn vị xây dựng sẽ cần thi công toàn bộ nhà xưởng từ móng, cột hay dầm đều phải sử dụng bằng bê tông cốt thép. Phần tường nhà xưởng phải sử dụng gạch xây dày 10cm, hoặc 20cm để tùy theo hồ sơ thiết kế chung. Với mái nhà xưởng, bạn phải sử dụng tole màu mạ kẽm, đi kèm với dán tấm cách nhiệt nữa. Điều này sẽ giúp cho công trình của bạn vừa chống nóng mà lại chống ồn một cách hiệu quả.

Nếu bạn lựa chọn vật liệu chính là kèo thép, đơn vị thi công cần chú ý để xây dựng toàn bộ nhà xưởng từ cột, dầm đều bằng kèo thép. Tuy nhiên phần móng sẽ phải để chừa lại. Riêng phần móng, bạn vẫn phải sử dụng bê tông cốt thép rồi đặt tiếp bulong neo để định vị và chờ dựng cột thép. Phần tường gạch sẽ xây dày khoảng 15-20cm, dựng cao khoàng 2,5 – 2,8 để làm vách tole cho xưởng. Phần mái xưởng cũng thiết kế tương tự với cách sử dụng bê tông cốt thép, đó là dán tấm cách nhiệt nhằm chống nóng và giúp chống ồn hiệu quả.

Chú trọng đến công năng của nhà xưởng

Nhà xưởng cần phải có từng bộ phận riêng biệt, hoạt động với công năng hiệu quả và rõ ràng nhất. Nhà xưởng sẽ được phân thành các khối xưởng 1, 2, 3 với từng nhiệm vụ riêng biệt. Có nơi để đặt máy móc, có nơi sẽ được sử dụng để đặt nguyên liệu, có nơi thì dùng để đặt thành phẩm. Ngoài ra, bạn còn cần phải chú ý rằng khi thiết kế xưởng cơ khí, nhà xưởng sẽ cần bao gồm khối văn phòng ở phía trước hoặc bên cạnh của nhà xưởng. Đây sẽ là nơi vừa tiếp quản công việc, lại vừa phục vụ sản xuất một cách chu đáo.

Xưởng cơ khí chất lượng

Xưởng cơ khí chất lượng

Quan tâm đến chiều cao

Nhà xưởng của bạn nếu có diện tích 1000m2, hãy chú ý đến cả độ cao để thiết kế nóc gió, quạt gió hoàn hảo. Hãy lựa chọn và bàn bạc với nhà thiết kế về chiều cao để tạo ra một phân xưởng hoàn hảo, đúng với ý của bạn nhất nhé. Bạn có thể lựa chọn chiều cao từ 6m đến 8m, hoặc cao hơn là từ 8m đến 12m đều ổn cả.

Lựa chọn đơn vị thiết kế xưởng cơ khí phù hợp

Nếu như bạn muốn thiết kế xưởng cơ khí đơn giản mà chất lượng nhất, chúng tôi giới thiệu đến cho bạn đơn vị để thiết kế. Chúng tôi mang đến rất nhiều nguồn sản phẩm mới hiện đại, nhằm giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi thiết kế. Đến với LONGLECONS chúng tôi, khách hàng có thể an tâm bởi 100% nhân viên đều là những kỹ sự nổi tiếng, nhà thiết kế có nhiều kinh nghiệm. Họ sẽ hiểu được mong muốn của bạn và đem lại cho bạn những giá trị tốt nhất.

LONGLECONS hỗ trợ khách hàng

LONGLECONS hỗ trợ khách hàng

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp đến cho bạn đọc về thiết kế xưởng cơ khí. Chúng tôi tin rằng việc thiết kế xưởng như thế này là một sự lựa chọn đúng đắn, mang đến cho bạn nhiều lợi ích kinh tế. Tới ngay 22/70A3 Huỳnh Đình Hai, phường 24, Bình Thạnh, HCM để biết thêm chi tiết nhé.

Longlecons – Chuyên thiết kế thi công nhà xưởng công nghiệp

Địa chỉ: Công ty TNHH Kỹ Thuật & Xây Dựng Long Lê

Số 22/70A3 Huỳnh Đình Hai, Phường 24, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 19004508 – 0949021085

Thảo luận

Show Buttons
Hide Buttons
Loading...