Chuyên vẽ thiết kế thi công nhà xưởng công nghiệp, cơ khí, nhà công nghiệp

Thiết kế nhà xưởng đẹp với chi phí phải chăng 


Bố trí và thiết kế nhà xưởng đẹp đòi hỏi sự phối hợp chi tiết giữa quy trình sản xuất, dây chuyền sản xuất và cơ sở xây dựng. Cùng với đó là nhiều yếu tố quan trọng khác mà bạn không nên bỏ qua. Để tìm hiểu rõ hơn về các yêu cầu trong thiết kế và thi công nhà xưởng, hãy cùng theo dõi những chia sẻ sau của LongLeCons 

Thiết kế nhà xưởng đẹp gắn liền với bản chất của quá trình sản xuất

Loại quy trình sản xuất là yếu tố chính quyết định các công trình nhà xưởng. Tải trọng sàn, không gian, kích thước khoang, vv, phụ thuộc vào loại máy móc và thiết bị được sử dụng.

Thiết kế nhà xưởng đẹp với chi phí phải chăng 

Thiết kế nhà xưởng đẹp với chi phí phải chăng 

Bố trí nhà xưởng đẹp 

Việc sắp xếp máy móc, trung tâm dịch vụ và văn phòng ảnh hưởng đáng kể đến việc thiết kế và xây dựng các công trình nhà máy. Trong thực tế, mô hình lao động nên được xác định đầu tiên và tòa nhà chỉ nên là một vỏ bọc xung quanh thiết kế này. Tuy nhiên, việc cung cấp cho sự linh hoạt nên được thực hiện để đáp ứng nhu cầu trong tương lai.

Yêu cầu không gian trong thiết kế nhà xưởng đẹp 

Kích thước của các tòa nhà xưởng phụ thuộc vào yêu cầu không gian cho quy trình sản xuất, lưu trữ vật liệu, vị trí của máy móc cũng như các trung tâm dịch vụ và hoạt động di chuyển của nhân viên. Chiều cao của trần nhà phụ thuộc vào loại thiết bị được sử dụng. Sử dụng băng tải trên cao và thiết bị đi kèm có thể cần tới một không gian trần nhà xưởng cao hơn mức trung bình. 

Các yếu tố an toàn trong thiết kế nhà xưởng

Tòa nhà nên được thiết kế sao cho có đủ khả năng bảo vệ khỏi hỏa hoạn, trộm cắp, v.v … Hệ thống phun nước, lối thoát hiểm, báo động tự động, vòi nước ngoài trời, đèn an toàn, v.v., có thể được sử dụng cho mục đích này. Để tìm hiểu rõ hơn về các thiết kế và các hệ thống an toàn bạn có thể liên hệ ngay với LongLeCons. 

Các yếu tố an toàn trong thiết kế nhà xưởng

Các yếu tố an toàn trong thiết kế nhà xưởng

Hệ thống ánh sáng trong thiết kế nhà xưởng 

Hệ thống chiếu sáng và chiếu sáng trong nhà xưởng ảnh hưởng đáng kể đến nhân viên cũng như năng suất làm việc. Do đó, các tiêu chuẩn chiếu sáng nên được tính toán kỹ càng trong quá trình lập kế xây dựng nhà xưởng. Đặc biệt là với những khách hàng chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc bố trí hệ thống ánh sáng thì có thể tìm đến sự giúp đỡ của đội ngũ chuyên viên kỹ thuật và thiết kế tại LongLeCons. 

Hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí trong nhà xưởng 

Điều này khá phổ biến trong các nhà xưởng lớn để cung cấp các cấu trúc riêng biệt đáp ứng được yêu cầu về điều hoà và lưu thông không khí. Kích thước của chúng sẽ phụ thuộc vào yêu cầu sưởi ấm trong quá trình sản xuất. Thông gió là cần thiết để cung cấp đủ không khí trong lành. Một số quy trình sản xuất đòi hỏi thông gió đáng kể hoặc kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm. 

Điều hòa không khí đặc biệt phổ biến trong nhà xưởng và các văn phòng khác. Chi phí năng lượng ngày càng tăng đã dẫn đến những xu hướng mới về sưởi ấm, chiếu sáng và điều hòa không khí.

Cân nhắc yếu tố thẩm mỹ trong thiết kế nhà xưởng đẹp

Cần nỗ lực để làm cho tòa nhà trở thành một nơi dễ chịu để cho nhân viên làm việc. Sự thoải mái của họ sẽ là ưu tiên hàng đầu khi họ dành phần lớn tổng số giờ làm việc trong nhà xưởng. 

Ngoài ra một thiết kế nhà xưởng đẹp cũng tạo được những thiện cảm cũng như danh tiếng. Đặc biệt là những công ty đang muốn xây dựng và củng cố uy tín trên thị trường. 

Cân nhắc yếu tố thẩm mỹ trong thiết kế nhà xưởng đẹp

Cân nhắc yếu tố thẩm mỹ trong thiết kế nhà xưởng đẹp

Trên đây là những chia sẻ của LongLeCons về thiết kế nhà xưởng đẹp với chi phí phải chăng. Bên cạnh đó còn có rất nhiều yếu tố quan trọng khác nữa mà bạn cần xem xét trước khi tiến hàng xây dựng nhà xưởng. Nếu chưa có được một kế hoạch xây dựng cụ thể hoặc không tìm kiếm được ý tưởng thiết kế phù hợp thì bạn có thể tìm đến LongLeCons. Với đội ngũ chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, chắc chắn sẽ mang đến những ý tưởng và gợi ý hay cho môt công trình nhà xưởng đẹp mắt.

Thảo luận

Show Buttons
Hide Buttons
Loading...