Chuyên vẽ thiết kế thi công nhà xưởng công nghiệp, cơ khí, nhà công nghiệp

Thiết kế nhà xưởng cơ khí hiện đại, đúng tiêu chuẩn kỹ thuật 


Thiết kế nhà xưởng cơ khí hiện đại đòi hỏi nhiều yêu cầu cũng như đáp ứng được cá yếu tố kỹ thuật trong thi công. Qua đó có thể đạt được một thiết kế hoàn chỉnh cuối cùng  Để tìm hiểu rõ hơn, hãy cùng theo dõi những chia sẻ sau đây của LongLeCons. 

Bố trí và thiết kế nhà xưởng cơ khí: chức năng, sắp xếp không gian 

Khi nói đến lập kế hoạch thiết kế nhà xưởng cơ khí, điều cơ bản là  tuân theo các nguyên tắc chính về kích thước, vật dụng và sắp xếp không gian

Khi nói đến lập kế hoạch thiết kế nhà xưởng cơ khí, điều cơ bản là  tuân theo các nguyên tắc chính về kích thước, vật dụng và sắp xếp không gian

Chất lượng của một môi trường làm việc có ảnh hưởng đáng kể đến hiệu quả, năng suất và sự hài lòng của các nhà đầu tư và khách hàng. Vì lý do này, thiết kế một môi trường làm việc tối ưu đòi hỏi các nghiên cứu chuyên sâu và đặc biệt. Khi nói đến lập kế hoạch thiết kế nhà xưởng cơ khí, điều cơ bản là  tuân theo các nguyên tắc chính về kích thước, vật dụng và sắp xếp không gian.

Chủ yếu, thiết kế một xưởng cơ khí có nghĩa là đảm bảo một môi trường thoải mái và an toàn, cho cả công nhân và khách hàng và tuân thủ tất cả các tiêu chuẩn kỹ thuật cần thiết. Do đó, một xưởng cơ khí hiện đại phải được trang bị tất cả các thiết bị được phê duyệt hoặc các giải pháp tốt nhất có thể, về mặt máy móc và đồ nội thất.

LongLeCons sẽ đánh giá cẩn thận tất cả các hoạt động được thực hiện trong môi trường làm việc, để tái tạo một dự án công nghệ và thiết kế nhằm nâng cao chất lượng và năng suất làm việc.

Trong giai đoạn lập kế hoạch, các khu vực khác nhau sẽ được xem xét, điều này chắc chắn ảnh hưởng đến sự hình thành không gian nàh xưởng về hình dạng, kích thước và tổ chức môi trường môi quanh. Ví dụ, liên quan đến sự an toàn của nơi làm việc, bạn cần tính đến nơi lập kế hoạch khu vực xử lý chất thải.

Làm thế nào để bắt đầu chính xác kế hoạch thiết kế nhà xưởng cơ khí đáp ứng các tiêu chuẩn xây dựng hiện tại?

LongLeCons sẽ giúp bạn nắm rõ các khái niệm chính đặc trưng cho thiết kế của một xưởng cơ khí. 

Phân bố không gian

Để thiết kế một xưởng cơ khí, cần phải tổ chức các không gian theo cách đảm bảo chức năng của các hoạt động cơ điện tử (cơ khí và thợ điện) hoặc bao gồm cả không gian bổ sung nơi các hoạt động tiếp theo sẽ được thực hiện.

Bố trí xưởng cơ khí

Các khu vực chức năng chính của một xưởng cơ khí

Các khu vực chức năng chính của một xưởng cơ khí

Đây là các khu vực chức năng chính của một xưởng cơ khí:

 • Không gian sửa chữa: khu vực nâng xe ,khu vực bàn làm việc;
 • Văn phòng / khu vực dịch vụ khách hàng: lễ tân, wc, văn phòng;
 • Khu vực nhân viên: phòng thay đồ, wc ,khu vực nghỉ trưa;
 • Kho: phụ tùng, lốp xe;
 • Chất thải lưu trữ: khu vực lốp xe, khu vực pin, thu gom dầu thải;
 • Hoạt động dịch vụ khác: M.O.T. , khu vực sơn.

Kế hoạch thiết kế không gian nhà xưởng cơ khí 

Như đã đề cập trước đó, một kế hoạch bố trí xưởng cơ khí tối ưu trước tiên phải xác định các chức năng không gian. Theo cách này, có thể tiến hành định cỡ và tổ chức không gian chính xác.

Kế hoạch thiết kế không gian nhà xưởng cơ khí 

Kế hoạch thiết kế không gian nhà xưởng cơ khí 

Ngoài việc định cỡ không gian, cần đánh giá cẩn thận các vật liệu được sử dụng cho các bề mặt, cũng như đảm bảo cho nhân viên có thể làm việc an toàn và hiệu quả. 

Thiết kế xưởng cơ khí cần đảm bảo:

 • Sàn, tường và bề mặt trần phải được làm bằng vật liệu có thể dễ dàng làm sạch đảm bảo điều kiện vệ sinh đầy đủ;
 • Để tránh những bất tiện khó chịu, sàn nhà phải được cố định, ổn định và không trơn trượt cũng như không bị lồi, sâu hoặc bề mặt nghiêng nguy hiểm;
 • Sàn nhà phải có khớp nối, bề mặt không thấm nước và độ dốc đủ để nhanh chóng vệ sinh các chất lỏng trên bề mặt sàn;
 • Sàn và tường môi trường được sử dụng để xử lý và lưu trữ các vật liệu dễ cháy, nổ, ăn mòn. 
 • Cửa sổ, cửa sổ trần nhà và các thiết bị thông gió phải dễ dàng được mở, đóng, điều chỉnh và an toàn tuyệt đối;
 • Để đảm bảo an toàn cho công nhân, các không gian di chuyển trong xưởng phải được làm nổi bật;
 • Nơi làm việc phải được thiết kế sao cho trong trường hợp nguy hiểm có thể được sơ tán nhanh chóng và an toàn tuyệt đối cho công nhân. 
 • Phòng thay đồ phải có đủ sức chứa, gần khu vực làm việc và phải được thông gió, chiếu sáng tốt, sưởi ấm trong mùa lạnh và được trang bị ghế ngồi;
 • Phòng thay quần áo phải được trang bị để lưu trữ quần áo công nhân trong giờ làm việc.

Để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời về quy trình cũng như bản vẽ thiết kế nhà xưởng cơ khí, hãy liên hệ với LongLeCons ngay hôm nay. 

Thảo luận

Show Buttons
Hide Buttons
Loading...