Chuyên vẽ thiết kế thi công nhà xưởng công nghiệp, cơ khí, nhà công nghiệp

Thiết kế nền nhà xưởng – 2 nguyên liệu chính thường được dùng để đảm bảo độ bền cao 


Nếu bạn đủ may mắn để xây dựng một nhà xưởng từ đầu. Bạn sẽ có tùy chọn để quyết định thiết kế nền nhà xưởng. Lựa chọn được các thiết kế phù hợp cũng vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, có những biện pháp bạn có thể thực hiện để làm cho phần nền nhà xưởng đáp ứng được mục đích cụ thể của riêng bạn. Có hai lựa chọn chính, là bê tông hoặc gỗ, và cả hai đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng biệt.

Thiết kế nền nhà xưởng nền bê tông

Nếu nhà xưởng có nhiều máy móc, điều quan trọng là phải có một cơ sở vững chắc để hỗ trợ trọng lượng của máy và giảm thiểu rung động. Một sàn bê tông vững chắc có lẽ là giải pháp tốt nhất. Đặc biệt là độ cứng và độ bền của các thiết kế nền bê tông thường được ưu ái nhiều. Hơn hết, nếu bạn chỉ có một không gian nhà xưởng nhỏ và cần phải di chuyển mọi thứ xung quanh thường xuyên. Thì hãy cân nhắc thiết  kế sàn bê tông. 

Lựa chọn được các thiết kế sàn phù hợp cũng vô cùng quan trọng

Lựa chọn được các thiết kế sàn phù hợp cũng vô cùng quan trọng

Thi công nền bê tông nhà xưởng 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế nền nhà xưởng. LongLeCons sẽ hỗ trợ bạn trong việc tái thiết kế và xây dựng nền sao cho hiệu quả nhất. 

Để bắt đầu, bê tông cần phải được dọn sạch. Ngay cả các bề mặt cũ sẽ tiếp tục tạo ra bụi cho dù bạn có quét chúng thường xuyên như thế nào. Một lớp sơn nền rõ ràng sẽ hỗ trợ ổn định bề mặt và loại bỏ vấn đề ngay lập tức.

Bạn có thể cải thiện bề mặt bằng cách sơn với sơn sàn thích hợp. Nhưng hãy nhớ rằng sơn có thể bong tróc nếu bê tông không được xử lý đúng cách và bề mặt có thể trở nên rất trơn. 

Sửa chữa sàn nhà xưởng

Sàn bê tông không bằng phẳng hoặc bị hư hỏng có thể được sửa chữa bằng chất độn epoxy đặc biệt và sau đó được san bằng hợp chất tự san phẳng, nhưng cả hai đều khá đắt và một lần nữa, nếu việc chuẩn bị không đủ kỹ lưỡng, bề mặt mới sẽ sớm bị nứt.

Tất cả phụ thuộc vào tình trạng của bê tông bên dưới . Đặc biệt nếu bạn bắt đầu kéo các máy nặng xung quanh. Tuy nhiên, LongleCons sẽ giúp bạn cải thiện điều này trong quá trình thiết kế và thi công nền nhà xưởng. 

Độ cứng và độ bền của các thiết kế nền bê tông thường được đánh giá cao

Độ cứng và độ bền của các thiết kế nền bê tông thường được đánh giá cao

Gạch PVC trong thiết kế nền nhà xưởng 

Nếu không dùng sơn phù, bạn có thể sử dụng gạch PVC cho nền nhà xưởng.. Chúng thường có kích thước 500 x 500mm vuông và có các cạnh lồng vào nhau để chúng có thể được lắp đặt nhanh chóng trên hầu hết mọi bề mặt hiện có mà không cần bất kỳ chất kết dính nào.

Chúng có khả năng chống va đập, mài mòn, độ ẩm và hóa chất cao. Chúng cũng cung cấp một mức độ cách nhiệt tốt và các tùy chọn khác nhau về hoàn thiện bề mặt cho phép bạn giảm thiểu độ trượt. Hơn hết, loại gạch này cũng có sẵn một loạt các màu sắc khác nhau, bạn có thể sử dụng để phân định các khu vực làm việc và lối đi trong các xưởng lớn hơn. 

Thiết kế nền nhà xưởng với gỗ

Sàn gỗ thường rất được ưu ái sử dụng. Một sàn nhà vững chắc thường được đặt trên một lớp bê tông, vì vậy bạn có được sự kết hợp hoàn hảo giữa hai vật liệu. Sức mạnh của bê tông với sự ấm áp và thoải mái của gỗ.

Sàn gỗ là những gì bạn thường thấy trong một nhà xưởng. Với các tấm sàn được đặt trên các thanh gỗ cách đều nhau cho phép không gian cách nhiệt. Nhưng LongLeCons cũng có thể hỗ trợ điều chỉnh các thiết kế sao cho phù hợp, nếu bạn muốn lắp đặt máy móc hạng nặng.

Thiết kế nền nhà xưởng với gỗ

Thiết kế nền nhà xưởng với gỗ

Ván sàn rõ ràng là một lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, nếu quá trình thi công không chặt chẽ, mảnh vỡ có thể dễ dàng mắc kẹt trong các khoảng trống. Điều  này có thể khiến cho việc làm sạch nền trở nên khó khăn hơn. Bên cạnh đó, gỗ sẽ cần được thi công tốt để làm cứng bề mặt. Nhờ đó, chống trơn trượt và tăng tuổi thọ cho nền nhà xưởng. 

Trên đây là hai thiết kế nền nhà xưởng phổ biến nhất hiện nay. Để nắm rõ hơn về quy trình thi công và hoàn thiện nhà xưởng, hãy liên hệ LongLeCons để được tư vấn kịp thời. 

Thảo luận

Show Buttons
Hide Buttons
Loading...