Chuyên vẽ thiết kế thi công nhà xưởng công nghiệp, cơ khí, nhà công nghiệp

Thiết kế hệ thống nhà xưởng – 3 kiểu nhà xưởng thông dụng


Nhà xưởng là một trong những bộ phận quan trọng của một doanh nghiệp, hay công ty sản xuất sản phẩm. Nhà xưởng chính là nơi diễn ra quy trình chế biến, sản xuất tạo ra các sản phẩm để cung cấp cho thị trường. Chính vì vậy, nó đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các bộ phận của công ty, doanh nghiệp. Ngay cả những gia đình tự kinh doanh, sản xuất cũng nên có nhà xưởng để quản lý sản xuất sản phẩm. Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 3 kiểu thiết kế hệ thống nhà xưởng thông dụng nhất hiện nay.

Thiết kế hệ thống nhà xưởng gỗ

Sẽ có nhiều bạn khi nghe đến cái tên này sẽ nhầm lẫn sang kiểu nhà xưởng dành để sản xuất gỗ. Tuy nhiên, hệ thống nhà xưởng gỗ lại không phải như vậy. Đây là một thiết kế hệ thống nhà xưởng hoàn toàn bằng gỗ. Với thiết kế như vậy, hệ thống này đem đến rất nhiều ưu điểm. Các bạn đừng nghĩ rằng, nếu chỉ xây dựng toàn bộ bằng gỗ thì không thể chắc chắn nhé. Thực tế cho thấy rằng, việc dựng nhà xưởng bằng gỗ cực kỳ chắc chắn. Không chỉ vậy, chi phí để xây dựng kiểu nhà xưởng này rất tiết kiếm.

Thiết kế hệ thống nhà xưởng bằng gỗ

Thiết kế hệ thống nhà xưởng bằng gỗ

Thiết kế hệ thống nhà xưởng bằng gỗ thích hợp với diện tích kho xưởng nhỏ, không gian thoáng đãng. Những gia đình tự kinh doanh, sản xuất thì nên lựa chọn kiểu nhà xưởng này. Bản thiết kế và thời gian để thi công nhà xưởng toàn bộ bằng gỗ cũng rất nhanh chóng. Chính vì vậy, nhiều công ty nhỏ cũng lựa chọn kiểu nhà xưởng như thế này. Một ưu điểm cực kỳ lớn nữa, mà kiểu nhà xưởng này đem lại chính là nó vô cùng dễ dàng sửa chữa hay nâng cấp.

Theo thời gian, hệ thống nhà xưởng chắc chắn sẽ xuống cấp. Nhiều kiểu nhà xưởng cố định sau khi xây dựng rất khó để sửa chữa. Nhưng với thiết kế hệ thống nhà xưởng bằng gỗ bạn sẽ không cần lo lắng điều này. Nhà gỗ có thể sửa chữa bất cứ lúc nào, mở rộng quy mô dễ dàng.

Thiết kế hệ thống nhà xưởng thép tiền chế

Bên cạnh kiểu thiết kế nhà xưởng gỗ, nhà xưởng thép tiền chế cũng được nhiều người lựa chọn. Bạn có thể hiểu đơn giản, hầu hết các chi tiết trong thiết kế hệ thống nhà xưởng đều sử dụng thép tiền chế. Một nhà thép tiền chế hoàn chỉnh đưa vào sử dụng được cần phải trải qua 3 giai đoạn cơ bản: thiết kế, gia công cấu kiện và lắp dựng tại công trình. Cấu tạo của kiểu nhà xưởng này bao gồm hệ thống móng, bu lông móng, cột, dầm, tường, mái,… Nhà thép tiền chế sẽ được lắp đặt và xây dựng theo bản vẽ kỹ thuật kiến trúc đã có sẵn.

Thiết kế hệ thống nhà xưởng bằng thép tiền chế

Thiết kế hệ thống nhà xưởng bằng thép tiền chế

Chính vì vậy, nếu bạn lựa chọn thiết kế hệ thống nhà xưởng kiểu thép tiền chế, bạn nên nhờ đến kiến trúc sư. Một kiến trúc sư có kinh nghiệm trong ngành sẽ giúp bạn vẽ ra bản thiết kế hoàn hảo. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Thế giới nhà xưởng để được tư vấn kỹ lưỡng hơn. Nhà thép tiền chế được làm bằng các cấu kiện bằng thép đem lại độ vững chắc cao. Chính vì vậy, ưu điểm của nó chính là tính chịu lực tốt, tận dụng được tối ưu diện tích. Chi phí để xây dựng kiểu nhà xưởng này cũng rất hợp lý, tiết kiệm.

Thiết kế hệ thống nhà xưởng sắt

Tương tự như những kiểu nhà xưởng phía trên, thiết kế hệ thống nhà xưởng sắt được làm hoàn toàn bằng sắt. Hầu hết tất cả các vật liệu được sử dụng trong xây dựng kho xưởng này đều có nguồn gốc từ sắt. Tuy nhiên, chúng ta phải chú ý một điều rằng, khung thép của được mạ bóng của kiểu nhà sắt có thể xuống cấp theo thời gian. Tuy nhiên về độ bền bỉ của cấu trúc nhà xưởng vẫn không hề bị ảnh hưởng. Với kiểu nhà bằng sắt như vậy, chúng ta cũng có thể dễ dàng sửa chữa hay mở rộng quy mô.

Thiết kế hệ thống kho xưởng bằng sắt

Thiết kế hệ thống kho xưởng bằng sắt

Hầu hết những kiểu thiết kế hệ thống nhà xưởng bằng kim loại đều đem lại độ chống thấm cao. Kiểu nhà thép tiền chế, hay nhà sắt đều đem lại độ chống thấm ổn định. Xây dựng kiểu hệ thống nhà xưởng này cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí. Ngoài ra nó còn đáp ứng khả năng chịu lực hay các tác nhân khác từ môi trường.

Trên đây là gợi ý của chúng tôi về 3 kiểu thiết kế hệ thống nhà xưởng thông dụng hiện nay. Những kiểu thiết kế này được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Các bạn có thể tham khảo thêm tại Thế giới nhà xưởng. Cảm ơn các bạn đã chú ý và đón đọc bài viết.

Longlecons – Chuyên thiết kế thi công nhà xưởng công nghiệp

Địa chỉ: Công ty TNHH Kỹ Thuật & Xây Dựng Long Lê

Số 22/70A3 Huỳnh Đình Hai, Phường 24, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 19004508 – 0949021085

Thảo luận

Show Buttons
Hide Buttons
Loading...