Chuyên vẽ thiết kế thi công nhà xưởng công nghiệp, cơ khí, nhà công nghiệp

Quy trình thi công nền nhà xưởng mà bạn cần biết


Bạn đang có nhu cầu xây dựng nhà xưởng? Hãy cùng LongLeCons bắt tay vào tìm hiểu những thông tin kĩ càng. Xây nhà phải xây chắc từ nền móng. Do vậy, xây dựng nhà xưởng cũng không là ngoại lệ. LongLeCons sẽ giúp bạn hiểu thêm về quá trình thi công nền nhà xưởng.

Quy trình thi công nền nhà xưởng công nghiệp cơ bản

Tưởng chừng như đơn giản, phần nền  móng vững chãi giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian sử dụng. Trong quy trình thi công nền nhà xưởng, dứoi đây là những điều bạn cần lưu ý. Bất kể công trình nào cũng cần ưu tiên cho móng và nền nhà xưởng. Đây là những phần chính ảnh hưởng tới tuổi thọ về lâu dài.

Chọn địa điểm xây dựng

Bước đầu quan trọng chính là cần chọn một địa điểm để xây dựng nhà xưởng của bạn. Vị trí được coi là đắc địa với các nhà xưởng chính là ở vùng đất cứng, có độ tơi xốp vừa phải. Khi xây phải có độ dốc nhất định. Chắc chắn đất cần bẳng phẳng để tiết kiệm chi phí san lấp. Thứ hai, bạn cần chọn cho mình một địa điểm hợp lí thuận tiện giao thông. Các vị trí như ở gần mặt đường lớn, các tỉnh lân cận với thành phố là địa điểm lí tưởng. Nơi đây còn có thể huy động, quản lí nhân lực dễ dàng. Việc thuận tiện đi lại cũng giúp bạn thu hút được nhiều lợi ích khác. Và trong quá trình thi công, chi phí vận chuyển sẽ được tối ưu hoá.

Thi công dựng khung thép cho nhà xưởng

Thi công dựng khung thép cho nhà xưởng

Lên kế hoạch do phần nền nhà xưởng

Đối với riêng phần nền của nhà xưởng, bạn cần đưa ra cho nhà thầu mục đích xây dựng. Nhà xưởng của bạn sản xuất lĩnh vực gì? Cần điều gì.. Hai bên sẽ trao đổi và đưa ra kết luận cuối cùng. Bạn nên chủ động đưa ra ý kiến của mình để có phần nhiều lợi ích. Việc bố trí nền xưởng cũng vô cùng quan trọng trong vấn đề di chuyển hay kết cấu sau này của nhà xưởng. Tiếp đó, khi có phân bố xưởng hợp lí, bạn sẽ được tư vấn đổ độ dày bê tông theo tiêu chuẩn. Đồ từ 10,20,30 hay 50cm là phù hợp? Đối với những công xưởng chứa máy móc nặng hãy chọn tư vấn tránh bị lún nền phải thay thế khi vừa mới đi vào hoạt động.

Các bước đầu xây dựng nhà xưởng

Các bước đầu xây dựng nhà xưởng

Các bước thực hiện xây nền nhà xưởng

Ở mục 2, tập trung tìm hiểu về các bước trong quy trình thi công nền nhà xưởng.Thứ nhất, việc cần làm đầu tiên chính là san lấp mặt bằng. Điều này khiến bạn có một mặt phẳng chắc chắn để xây dựng có độ bền. Tiếp theo chính là lấy cốt sàn. Cốt sàn được đo bằng thuỷ bình, đo mức nước để tạo cho độ dốc hay những độ lún nhất định. Thứ ba, sử dụng chống thấm nền. Việc này giúp nhà xưởng của bạn tránh bị hút ẩm hay các hoá chất, dung dịch cho từ môi trường vào lớp bê tông. Điều này còn có lợi ích giảm chống mất nước cho sàn do quá trình thuỷ hoá. Các phương pháp chống thấm sàn diễn ra theo phương pháp khác nhau như:

Trải vải PP dệt, kết hợp các màng bitum

Trải vải PE nhựa

Trải tấm bitum cuộn nóng hoặc lạnh

Hình ảnh thi công trải nền nhà xưởng

Hình ảnh thi công trải nền nhà xưởng

Sau đó mới thực hiện đổ bê tông. Có hai loại bê tông trộn sẵn hoặc trộn theo mẻ, phụ thuộc vào kết cấu của sàn mà chọn cho phù hợp. Bê tông trộn sẵn có tỉ lệ chuẩn và độ ổn định chắc chắn. Còn với loại mẻ, trộn ít thiếu đều tay. Vữa của bê tông trộn sẵn có độ ổn định cao, chỉ cần pha với lượng nước vừa đủ là có thể thực hiện Tiếp theo sử dụng cần gạt phẳng, đợi cho đến khi bề mặt khô có thể đi lại được. Lúc này tiến hành tạo mặt phẳng. Tại đây, thợ sẽ sử dụng công cụ chuyên nghiệp Highway Strainght Edge ( từ 3-6m) tạo độ nghiêng linh hoạt để san phẳng bề mặt. Cuối cùng hoàn thiện nền bằng máy xoa tự hành và máy xoa công nghiệp. Điều quan trọng nhất khi xây dựng nền chính là tạo độ phẳng cho chúng. Thêm vào đó, bước đo đạc cuối cùng để khẳng định lại độ cân bằng của nền. Trong quá trình 24h kết quả sẽ được hoàn chỉnh.

Thương hiệu LongLeCons – địa chỉ xây xưởng hàng đầu

Trên đây là bài viết về quy trình thi công nền nhà xưởng. Đến với LongLeCons, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi và tư vấn hàng đầu. Thương hiệu LongLeCons – kinh nghiệm và uy tín, hãy trải nghiệm ngay hôm nay với hotline: 0949021085.

Thảo luận

Show Buttons
Hide Buttons
Loading...