Chuyên vẽ thiết kế thi công nhà xưởng công nghiệp, cơ khí, nhà công nghiệp

Quy trình lắp dựng khung thép và các tiêu chí cơ bản khi thiết kế thi công nhà xưởng tại Bắc Ninh


Các yêu cầu trong thi công nhà xưởng tại Bắc Ninh không chỉ dừng lại ở những yếu tố về an toàn hay tiết kiệm mà tiêu chí hàng đầu là thời gian. Vì vậy sự lựa chọn lắp dựng khung thép và sàn bê tông nhẹ cho nhà xưởng đang trở thành xu hướng hiện nay của các công trình. Bên cạnh đó, các tiêu chí cơ bản khi thiết kế nhà xưởng cũng cần được quan tâm.

Các tiêu chí quan trọng cơ bản khi thiết kế thi công nhà xưởng tại Bắc Ninh

Địa điểm xây dựng nhà xưởng, những phương án thiết kế, tổng số mặt bằng các hạng mục xây dựng của công trình. Với các công trình theo tuyến thì buộc phải có phương án tuyến công trình, quy mô xây dựng trên những hạng mục công trình. Và việc kết nối giữa các hạng mục của công trình với hạ tầng kỹ thuật tại khu vực xây dựng nhà xưởng.

Thi công nhà xưởng tại Bắc Ninh hay bất kỳ các công trình khác cũng phải được xây dựng và thi công trên nền móng của công trình đạt chuẩn. Chất lượng các kết cấu phải đảm bảo an toàn và quy trình lắp đặt xây dựng phải phù hợp với quy mô, công năng hoạt động và mục đích sử dụng của nhà xưởng.

Quy trình lắp dựng khung thép cho nhà xưởng và sàn bê tông siêu nhẹ

Quy trình lắp dựng khung thép tiền chế cho nhà xưởng  - Long LeCons

Quy trình lắp dựng khung thép tiền chế cho nhà xưởng  – Long LeCons

Sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng, các kiến trúc sư đã đến tận nơi để khảo sát, đưa ra tư vấn và lên các phương án thiết kế, lắp dựng thi công hệ khung thép cũng như sàn bê tông nhẹ sao cho phù hợp nhất.

        Trước khi lên phương án cho thiết kế nhà xưởng khung thép, các kiến trúc sư đã đánh giá hiện trạng chịu lực của móng, nền. Sau đó, tùy thuộc vào nhu cầu thiết kế không gian của nhà đầu tư để lên bản vẽ thiết kế khung thép phù hợp.

        Sau khi bản vẽ được duyệt, tính toán đến vật tư và vận chuyển các vật tư đến công trình.

        Hệ khung thép được lắp đặt nhanh chóng nhờ sự giúp đỡ của các trang thiết bị máy móc hiện đại, giảm tối đa sức nhân công, từ đó giúp tiết kiệm được chi phí.

        Sau khi hệ khung thép tiền chế được lắp dựng xong, thi công sàn bê tông nhẹ được tiến hành.

        Quy trình thực hiện thi công sàn bê tông nhẹ bao gồm: Dựng hệ dầm chịu lực trên khung thép tiền chế, lắp đặt các viên gạch được đúc sẵn vào dầm. Sau đó đan một lớp thép lên trên giúp định hình và thực hiện đổ một lớp bê tông mỏng phía trên.

Sàn bê tông nhẹ trong thi công nhà xưởng tại Bắc Ninh - Long LeCons 

Sàn bê tông nhẹ trong thi công nhà xưởng tại Bắc Ninh – Long LeCons

Quy trình lắp dựng khung thép tiền chế và sàn bê tông nhẹ trong thi công nhà xưởng tại Bắc Ninh được thực hiện đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên việc thi công và thiết kế đòi hỏi các kiến trúc sư giỏi và đơn vị thi công uy tín chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản.

Lợi ích của xây dựng thi công nhà xưởng tại Bắc Ninh bằng sàn bê tông siêu nhẹ và hệ khung thép

Việc thi công nhà xưởng bằng sàn bê tông siêu nhẹ và hệ khung thép tiền chế được xem là giải pháp hoàn hảo cho nhà xưởng sản xuất hiện nay. Hơn nữa, còn thể hiện được sự chuyên nghiệp của cả một công trình. Với thời gian thi công xây dựng được rút ngắn một cách tối ưu đến 2/3 so với cách thi công sử dụng sàn và cột bê tông truyền thống. Điều này không quá gây ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất kinh doanh của nhà xưởng.

Lợi ích của lắp dựng hệ khung thép cho nhà xưởng và sàn bê tông siêu nhẹ

Lợi ích của lắp dựng hệ khung thép cho nhà xưởng và sàn bê tông siêu nhẹ

Ngoài ra, lắp dựng hệ khung thép tiền chế và thực hiện sàn bê tông siêu nhẹ hầu như sử dụng các vật liệu được được đúc sẵn và chỉ việc mang tới công trình. Nên giúp giảm chi phí thuê bến bãi tối đa và giảm thiểu khói bụi cũng như ô nhiễm môi trường.

Đặc biệt, phương án thi công hệ khung thép nhà xưởng và sản bê tông siêu nhẹ này hoàn toàn giúp chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí xây dựng khá nhiều.

Mong rằng bài viết trên mang lại cho bạn những thông tin hữu ích về quy trình lắp dựng hệ khung thép và sản bê tông nhẹ trong thi công nhà xưởng tại Bắc Ninh. Bạn có thể tham khảo địa chỉ Long LeCons để nhận được tư vấn rõ hơn. LongLeCons là một trong những đơn vị thi công uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu về lĩnh vực xây dựng nhà xưởng. Đặc biệt trong thi công, bảo trì nhà xưởng và là nơi tư vấn, thực hiện các hoạt động liên quan đến lĩnh vực xây dựng. Với đội ngũ kỹ sư, thiết kế được đào tạo bài bản cùng sự tư vấn tận tâm luôn mang đến cho khách hàng những công trình chất lượng nhất. Hotline: 0949 021 085.

Thảo luận

Show Buttons
Hide Buttons
Loading...