Chuyên vẽ thiết kế thi công nhà xưởng công nghiệp, cơ khí, nhà công nghiệp

Những yếu tố doanh nghiệp cần quan tâm khi thiết kế nhà xưởng sản xuất


Thiết kế nhà xưởng sản xuất rất quan trọng đối với hoạt động của các doanh nghiệp sản xuất. Nhưng các chủ doanh nghiệp sẽ không phải là chuyên gia trong việc thiết kế và xây dựng nhà xưởng. Do đó, khi bắt tay vào thiết kế nhà xưởng cho doanh nghiệp của mình, các doanh nghiệp cần lưu ý kỹ những nội dung mà Longlecons chia sẻ dưới đây để xây dựng được một căn nhà xưởng ưng ý.

Những lưu ý khi thiết kế nhà xưởng sản xuất

Xác định được địa điểm xây dựng nhà xưởng sản xuất

 Về cơ bản, địa điểm xây dựng nhà xưởng sản xuất cần đảm bảo điều kiện về pháp lý và thuận tiện cho việc sản xuất. Thông thường nhà xưởng sản xuất nên đặt ở những nơi gần nguồn cung cấp vật liệu, nguồn điện và nhiên liệu. Ngoài ra, một địa điểm tốt còn là địa điểm sẵn có nguồn cung cấp lao động.

Lựa chọn địa điểm xây dựng nhà xưởng là điều quan trọng nhất.

Lựa chọn địa điểm xây dựng nhà xưởng là điều quan trọng nhất.

Xác định cấu trúc tổng quát của thiết kế nhà xưởng sản xuất

Trong thực tế, mỗi nhà xưởng có quy mô sản xuất, mặt hàng và tổ chức khác nhau. Về cơ bản, một nhà xưởng sản xuất có cấu trúc tổng quát bao gồm hệ thống thông gió tự nhiên nhà xưởng, hệ thống năng lượng và hệ thống vận chuyển. Bên cạnh đó còn có hệ thống vệ sinh kỹ thuật, an toàn lao động, điều hành sản xuất và các bộ phận khác. Nắm được cấu trúc chung này, mỗi doanh nghiệp sẽ có phương án điều chỉnh cho phù hợp.

Xem xét về kết cấu nhà xưởng sản xuất

Tuỳ vào mục đích sản xuất của doanh nghiệp, công năng sử dụng như thế nào, sẽ có kết cấu nhà xưởng sản xuất tương ứng. Có thể là doanh nghiệp sẽ xây dựng nhà xưởng một tầng hoặc nhà xưởng nhiều tầng. Nhà xưởng một tầng có thuận lợi trong việc bố trí thiết bị nâng, trong khi đó nhà xưởng sản xuất nhiều tầng sẽ giúp tiết kiệm diện tích sử dụng hơn rất nhiều. Như vậy, tuỳ với mô hình sản xuất của doanh nghiệp sẽ xây dựng mô hình nhà xưởng phù hợp. 

Lựa chọn thiết kế nhà xưởng phù hợp.

Lựa chọn thiết kế nhà xưởng sản xuất phù hợp.

Xem xét sơ đồ cấu trúc chi tiết của nhà xưởng sản xuất

Khi đã có cấu trúc tổng quát, doanh nghiệp cần phải thiết kế sơ đồ cấu trúc chi tiết hơn. Việc vẽ ra một sơ đồ cấu trúc chi tiết biểu thị cụ thể từng hệ thống đã đặt ra, làm nền tảng cho quá trình thiết kế và thi công sau này. Nếu thấy có gì bất cập, doanh nghiệp có thể điều chỉnh ngay. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho các bước sau này.

Xem xét về tài liệu cần thiết để xây dựng nhà xưởng sản xuất

Để đảm bảo quy trình và tiến độ xây dựng, của doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ các tài liệu cần thiết: về địa điểm sản xuất, chương trình sản xuất, dây chuyền sản xuất, thiết kế xưởng,… Ngoài ra, doanh nghiệp cần phải lưu ý đến nguyên tắc bố trí của thiết kế nhà xưởng sản xuất một cách khoa học nhất, phù hợp với quy trình sản xuất. 

Longlecons – Thiết kế nhà xưởng sản xuất chuyên nghiệp – uy tín

Để mang lại sự hài lòng tối đa cho quý khách hàng, chúng tôi đã lên một quy trình làm việc chuyên nghiệp – hiệu quả, từ Khảo sát – Thiết kế phác thảo – Thiết kế hồ sơ kỹ thuật – Thi công. Khi lên thiết kế bản vẽ để thi công, chúng tôi luôn cẩn thận trong từng bước để thể hiện được đầy đủ và trực quan nhất các thông số kỹ thuật, vật liệu sử dụng để khách hàng có thể hiểu sâu sắc từng bước trong quá trình xây dựng nhà xưởng sản xuất của mình.

Longlecons tự hào là đơn vị thi công nhà xưởng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Longlecons tự hào là đơn vị thi công nhà xưởng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Tự hào là đơn vị xây dựng nhà xưởng chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệp trong ngành xây dựng xưởng sản xuất. Với đội ngũ kiến trúc sư được đào tạo chính quy, có nhiều kinh nghiệm, đến nay, chúng tôi đã hoàn thành hàng trăm xưởng sản xuất cho các doanh nghiệp lớn nhỏ tại Việt Nam. 

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế nhà xưởng sản xuất ở bất kỳ lĩnh vực nào, hãy liên hệ đến Longlecons – Thi công nhà xưởng.

Hoặc liên hệ địa chỉ sau: 22/70A3 Huỳnh Đình Hai, phường 24, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

 

Thảo luận

Show Buttons
Hide Buttons
Loading...