Chuyên vẽ thiết kế thi công nhà xưởng công nghiệp, cơ khí, nhà công nghiệp

Những lưu ý trong thiết kế nhà xưởng may công nghiệp


Việc thiết kế nhà xưởng may công nghiệp ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ các chủ đầu tư. Xưởng may công nghiệp phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí và đặc điểm  trong sản xuất may mặc. Hơn nữa phải phù hợp với quy mô kinh doanh nằm trong kế hoạch của bạn. Tham khảo các lưu ý về thiết kế xưởng may ở bài viết sau đây để có thêm thông tin hữu ích cho mình nhé.

Những tiêu chí quan trọng về thiết kế nhà xưởng may công nghiệp

        Sơ đồ về bố trí mặt bằng trong xưởng may công nghiệp phải phù hợp với sơ đồ của công nghệ. Cũng như kế hoạch mở rộng của nhà đầu tư hoặc phân kỳ đầu tư thuộc dự án. Đảm bảo nhất có thể rằng sẽ không xảy ra việc bị đập bỏ một phần khi có sự thay đổi sau này.

        Am hiểu về các vật tư, lựa chọn thích hợp với mỗi đặc điểm của các nhà xưởng khác nhau để sản xuất. Đặc biệt ở đây là nhà xưởng may công nghiệp.

        Luôn tính toán để nắm chắc các phương án và sơ đồ tính. Nhằm chọn ra phương án hợp lý nhất, đáp ứng nhu cầu sử dụng và tiết kiệm chi phí.

Tiêu chí trong thiết kế nhà xưởng may công nghiệp LongLeCons

Tiêu chí trong thiết kế nhà xưởng may công nghiệp LongLeCons

Các lưu ý trong thiết kế nhà xưởng may công nghiệp

Lưu ý đến mặt bằng xưởng may

Khi xây dựng và thiết kế nhà xưởng may công nghiệp, cần phải chú ý đến phần móng và nền của nhà xưởng. Bởi phần móng và nền của nhà xưởng có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình của bạn cũng như giá thành xây dựng.

Nếu xưởng may được đặt trên nền đất cứng với độ cao so với mặt nền xây dựng của nhà xưởng. Thì trong khi thi công, móng sẽ không cần phải gia cố móng như đóng cừ tràm, ép cọc. Ngược lại, nếu nhà xưởng nằm trên vùng đất bùn, đất yếu thì phần gia cố móng vô cùng quan trọng đối với xây dựng nhà xưởng.

Cải tạo nền trong thiết kế nhà xưởng may công nghiệp LongLeCons

Cải tạo nền trong thiết kế nhà xưởng may công nghiệp LongLeCons

Lưu ý trong chi phí thiết kế nhà xưởng may công nghiệp

        Sử dụng diện tích xây dựng một cách tối ưu, hiệu quả khi chi phí diện tích đất ngày càng đắt đỏ. Tính toán kỹ càng cho mỗi mét vuông đất để đảm bảo việc sử dụng đất của bạn đang được hiệu quả. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp, chủ đầu tư chọn phương án xây dựng nhà xưởng 2, 3, 4 tầng trở lên để giúp tận dụng không gian đất một cách tối ưu.

        Dự đoán được chi phí đầu tư, phương pháp dự phòng có các chi phí phát sinh nhằm chủ động về tài chính. Đặc biệt là gần như đều cần nguồn vốn huy động từ ngân hàng nên việc tính chi phí, giá thành sản phẩm ngay từ các bước lập dự án.

        Quản lý chi phí và tiền độ công trình một cách hiệu quả. Khi có một bản thiết kế hoàn chỉnh thì nhà đầu tư dễ dàng lựa chọn chủ thầu cũng như quản lý công trình được bài bản. Tránh được việc xuất hiện các chi phí phát sinh hay tiến độ bị ảnh hưởng do vừa thi công và vừa thiết kế.

Một số lưu ý khác

        Lưu trữ hồ sơ về thiết kế và thủ tục xây dựng trong quá trình hoạt động kinh doanh sản xuất. Nhằm phục vụ cho nhu cầu bảo dưỡng, sửa chữa và nâng cấp nhà xưởng về sau.

        Áp dụng các giải pháp tiên tiến, hiệu quả nhất từ khâu xây dựng đến những giải pháp về kỹ thuật. Như giải pháp điều hòa, vật liệu xây dựng hiện đại, chống sét hiệu quả, thông gió,…

Quy trình tư vấn, thi công thiết kế nhà xưởng may công nghiệp

Quy trình thiết kế và thi công nhà xưởng may công nghiệp LongLeCons

Quy trình thiết kế và thi công nhà xưởng may công nghiệp LongLeCons

        Bản vẽ kiến trúc: Kiến trúc sư và kỹ sư sẽ trình bày những giải pháp thiết kế phân tích, đánh giá cũng như định hướng chủ đầu tư chọn ra phương pháp tối ưu. Sau khi có sự thống nhất về phương án, các phương án thiết kế sẽ được hoàn chỉnh hơn về kết cấu kiến trúc, vật liệu. Và thể hiện ý định trên những bản vẽ mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng, phối cảnh.

        Bản vẽ gia công: Khi bản vẽ thiết kế nhà xưởng may công nghiệp được chấp thuận, những cấu kiện của công trình được thể hiện trên bản vẽ một cách chi tiết. Cũng như các mã số được đánh rõ ràng để dễ đọc được.

Hy vọng rằng bài viết trên mang lại những thông tin hữu ích cho bạn về thiết kế nhà xưởng may công nghiệp. Bạn có thể tham khảo địa chỉ uy tín LongLeCons để được tư vấn nhé.

Thảo luận

Show Buttons
Hide Buttons
Loading...