Chuyên vẽ thiết kế thi công nhà xưởng công nghiệp, cơ khí, nhà công nghiệp

Mẫu thiết kế xưởng may tiện lợi mang lại năng suất cao


Những xưởng may công nghiệp hiện nay ngoài việc có thiết kế tiện lợi, yêu cầu cao về mặt kỹ thuật thi công để đảm bảo được năng suất của doanh nghiệp thì cần phải có tính thẩm mỹ cao. Hiểu được những nhu cầu đó của chủ doanh nghiệp, Thi công Nhà Xưởng – Longlecons sẽ chia sẻ cho quý doanh nghiệp một thiết kế xưởng may mang nét đẹp hiện đại sau nhưng vẫn đảm bảo được tính tiện lợi để đạt được năng suất cao nhất.

Những lưu ý cần biết khi thiết kế xưởng may

  1. Xác định xây dựng xưởng may sử dụng dài hạn hay có kỳ hạn theo dự án để lên được sơ đồ phân khu xưởng may phù hợp nhất với kế hoạch của chủ đầu tư.
  2. Lựa chọn vật tư xây dựng phù hợp với từng loại nhà xưởng, như xưởng may cần có những loại vật tư chống tiếng ồn tốt.
  3. Tìm hiểu thật kỹ nhu cầu, lên bản vẽ thật chi tiết để chọn ra những phương án hợp lý nhất để tiết kiệm thời gian thi công và chi phí thi công xưởng may.
  4. Khi xây dựng xưởng may, doanh nghiệp cùng các kiến trúc sư cần đặc biệt chú ý đến nền móng của nhà xưởng. Vì nền móng sẽ ảnh hưởng lớn nhất đến chất lượng và giá xây dựng của nhà xưởng. 
  • Ví dụ, chúng ta sở hữu một mặt bằng đất cứng, thì khi thi công phần móng sẽ không cần gia cố móng bằng những phương pháp như ép cọc, đóng cừ tràm, giảm thiểu chi phí rất nhiều cho doanh nghiệp.
  • Ngược lại, chúng ta sở hữu một mặt bằng đất mềm, yếu, bùn nhiều thì cần phải dùng nhiều phương pháp gia cố nền móng, tốn nhiều chi phí hơn nhưng phải đảm bảo cho sự chắc chắn của nhà xưởng may, tránh ảnh hưởng về sau.

Mẫu thiết kế xưởng may độc đáo được xây dựng vào năm 2019

Chủ đầu tư mong muốn có một khu may và chế xuất lân cận nhau, để phối hợp làm việc dễ dàng nhất và đạt được chất lượng sản phẩm tốt nhất. Do đó, trong thiết kế xưởng may này, chúng ta thấy không chỉ mỗi khu vực may cắt, còn có phòng thiết kế, phòng họp, khu vực hành chính – văn phòng, giúp tất cả nhân viên được phối hợp làm việc với nhau một cách dễ dàng, nhịp nhàng nhất. 

Thiết kế xưởng may mái vòm ấn tượng.

Điểm nhấn đầu tiên của thiết kế xưởng may này chính là mảng tường và trần nhà, trần nhà được trang trí bằng lớp tre uốn cong và tường được phủ đầy dây leo. Với thiết kế này, đã khiến cho bất kỳ khách hàng nào lần đầu đến với xưởng may đều cảm thấy thật khác biệt, khác biệt hoàn toàn với những xưởng may công nghiệp khác. Lối thiết kế này mang đến một xưởng may công nghiệp có kiến trúc vừa chuyên nghiệp vừa hiện đại, gần gũi với thiên nhiên, giúp các nhân viên cảm thấy thoải mái nhất làm việc, đem đến hiệu suất công việc cao hơn.

Một ý nghĩa khác biệt của những thanh tre được uốn cong trên trần nhà, ngoài việc giúp thông không khí trong phân xưởng, gần gũi với thiên nhiên, mà ở đây còn mang đến một nét văn hoá xưa của ngành diệt may Việt Nam, tựa như những khung dệt vải truyền thống của người Việt thời xưa.

Hệ thống ánh sáng rất được chú trọng trong các phân xưởng, đặc biệt là xưởng may. Trần được làm cao, kết hợp với những thanh tre võng cùng hệ thống đèn dày đặc, giúp phân xưởng luôn sáng sủa, tràn ngập năng lượng để có được hiệu suất làm việc tốt nhất. Liên kết mọi không gian làm việc là điều quan trọng nhất của chủ đầu tư muốn nhắn nhủ trong thiết kế xưởng may này, do đó, đến 70% toàn bộ khu phân xưởng sử dụng kính để phân cách, ngoại trừ những phòng họp hay phòng làm việc riêng thì được ngăn cách bằng tường gạch trần và có 1 mặt kính để đón được nguồn ánh sáng tự nhiên.

Hệ thống ánh sáng được thiết lập khoa học trong xưởng may.

Thiết kế xưởng may tại Longlecons

thiết kế xưởng may

Xưởng may là một trong những bộ phận quan trọng không thể thiếu của bất cứ doanh nghiệp may nào. Để thiết kế được một nhà xưởng vừa hiện đại vừa có thẩm mỹ và mang lại năng suất làm việc cao nhất, cần rất nhiều sự đầu tư thời gian và công sức nếu chủ đầu tư chưa có kinh nghiệm trong việc thiết kế. Để rút ngắn thời gian hình thành xưởng may mà vẫn mang lại hiệu quả tốt, bạn hãy liên hệ với Longlecons – Thi công nhà xưởng. Tại đây, chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp và đội ngũ thi công giàu tay nghề, chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Longlecons – Chuyên thiết kế thi công nhà xưởng công nghiệp

Địa chỉ: Công ty TNHH Kỹ Thuật & Xây Dựng Long Lê

Số 22/70A3 Huỳnh Đình Hai, Phường 24, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 19004508 – 0949021085

Thảo luận

Show Buttons
Hide Buttons
Loading...