Chuyên vẽ thiết kế thi công nhà xưởng công nghiệp, cơ khí, nhà công nghiệp

Longlecons tư vấn thiết kế hệ thống khí nén nhà xưởng


Hệ thống khí nén là một hệ thống khá quan trọng trong các nhà xưởng công nghiệp hiện tại. Thế nhưng nhiều chủ doanh nghiệp vẫn chưa hiểu rõ về vấn đề này, đặc biệt là việc thiết kế hệ thống khí nén nhà xưởng như thế nào? Ưu và nhược điểm của việc thiết kế hệ thống khí nén trong nhà xưởng? Bài viết sau đây, Longlecons sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Thiết kế hệ thống khí nén nhà xưởng – Hệ thống khí nén là gì?

Trước khi biết về hệ thống khí nén, chúng ta cần hiểu được khí nén là gì? Khí nén hiện nay được dùng trong nhiều lĩnh vực khác nhau,  là một loại năng lượng năng lượng thay thế giúp tạo ra áp lực, được cấu thành từ không khí thiên nhiên sạch, hoặc sử dụng các phương pháp hoá học được tạo ra và nén ở áp suất 3000 hoặc 3600 psi.

Để sử dụng khí nén ta cần những thiết bị đi cùng như bình tích khí, bình tích áp, máy nén khí. Với những thiết bị đó, ta tạo ra một hệ thống lấy năng lượng từ khí thiên nhiên và tích trữ năng lượng đó để sử dụng khi cần thiết. Cụ thể là năng lượng được nén lại và đưa vào các dạng bình chứa để sau đó bổ sung cho những hoạt động về sau, được gọi là hệ thống khí nén.

Hệ thống khí nén được lắp đặt theo tiêu chuẩn sạch.

Hệ thống khí nén được lắp đặt theo tiêu chuẩn sạch.

Ưu điểm của việc thiết kế hệ thống khí nén nhà xưởng 

Hiện nay, việc thiết kế hệ thống khí nén nhà xưởng được nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm bởi những ưu điểm của hệ thống này mang lại cho doanh nghiệp như sau:

  • Ít bị tổn thất và hao mòn khí nén, bởi khí nén trong hệ thống có khả năng truyền đi xa.
  • Sử dụng hệ thống khí nén không gây hại cho môi trường và sức khoẻ lao động.
  • Tốc độ truyền động cao, chính xác.
  • Bình chứa khí nén đóng vai trò quan trọng, đặc biệt là khi máy nén khí xảy ra hỏng hóc, thì bình chứa sẽ giúp cho hệ thống khí nén hoạt động ổn định và không bị gián đoạn.

Đường truyền của thiết kế hệ thống khí nén nhà xưởng

Thiết kế hệ thống khí nén có hai dạng chuyền động: chuyền động thẳng và chuyền động quay.

  • Chuyền động thẳng: đây là dạng chuyền động ưu thế của hệ thống khí nén bởi nó kết cấu đơn giản và linh hoạt dễ sử dụng cho người dùng.
  • Chuyền động quay: là một dạng hệ thống yêu cầu tốc độ truyền động rất cao, công suất không lớn sẽ gọn nhẹ và tiện lợi hơn nhiều so với các dạng truyền động sử dụng các năng lượng khác.

Thiết kế hệ thống khí nén nhà xưởng công suất như thế nào là phù hợp?

Lựa chọn công suất cho hệ thống khí nén chính là lựa chọn công suất của máy nén khí. Theo kinh nghiệm để lựa chọn được công suất máy nén khí phù hợp cho toàn hệ thống thì ta phải tính toán được tổng lưu lượng các thiết bị sử dụng khí nén x 1.2 ( hệ số dự phòng tổn thất áp lực, dò rỉ ) kết hợp với áp lực cao nhất mà thiết bị sử dụng cần để tính toán chọn ra máy nén khí cần sử dụng. Trong một hệ thống khí nén luôn có một thiết bị đầu vào để nén khí chính là máy nén khí. Người ta thường sử dụng máy nén khí trục vít cho hệ thống khí nén công nghiệp. Đây là dòng máy nén khí có lưu lượng lớn từ 1m3 đến 100m3/ phút. Dải áp lực thường từ 7 bar đến 13 bar. 

Mô tả hệ thống khí nén cơ bản.

Mô tả hệ thống khí nén cơ bản.

Thiết kế hệ thống khí nén nhà xưởng tại Longlecons

Hệ thống khí nén là một phần quan trọng của phân xưởng doanh nghiệp, được sử dụng trong ngành công nghiệp lắp ráp, hay những lĩnh vực cần đảm bảo vệ sinh, chống cháy nổ. Ví dụ như: lĩnh vực lắp ráp điện tử, chế biến thực phẩm, gia công cơ khí, khai thác khoáng sản,… 

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu xây dựng nhà xưởng và lắp đặt một hệ thống khí nén hoàn chỉnh, đảm bảo, chất lượng tốt và an toàn, hãy liên hệ đến Longlecons. Tự hào là đơn vị xây dựng nhà xưởng chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệp trong ngành xây dựng xưởng sản xuất. Với đội ngũ kiến trúc sư được đào tạo chính quy, có nhiều kinh nghiệm, đến nay, chúng tôi đã hoàn thành hàng trăm xưởng sản xuất cho các doanh nghiệp lớn nhỏ tại Việt Nam. 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 22/70A3 Huỳnh Đình Hai, phường 24, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

 

Thảo luận

Show Buttons
Hide Buttons
Loading...