Chuyên vẽ thiết kế thi công nhà xưởng công nghiệp, cơ khí, nhà công nghiệp

Chuẩn bị hồ sơ thiết kế nhà xưởng gồm những gì?


Trong các giai đoạn thiết kế nhà xưởng thì bước chuẩn bị hồ sơ là bước cần thực hiện đầu tiên. Vì hồ sơ nhà xưởng sẽ là nguồn thông tin để thực hiện việc thiết kế, thuyết trình, trình bày, … Vậy hồ sơ thiết kế nhà xưởng cần có những gì và được quy định như thế nào? Hãy xem bài viết dưới đây để tìm ra lời giải cho những thắc mắc trên nhé.

Đánh giá toàn bộ dự án thông qua hồ sơ thiết kế nhà xưởng

Một dự án xây dựng nhà xưởng luôn bắt đầu từ những báo cáo, hồ sơ bản vẽ, hồ sơ thiết kế, … Đây là cơ sở để xin thực hiện thi công nhà xưởng, giúp chủ đầu tư, khách hàng và những người chịu trách nhiệm xây dựng hiểu được trách nhiệm và công việc của mình. Vì vậy có thể nói hồ sơ thiết kế nhà xưởng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong toàn bộ quá trình xây dựng này.

Tổng quát về hồ sơ thiết kế nhà xưởng

Để xác định được hồ sơ cần có những chi tiết nào, trước hết bạn cần thống kê một số thông tin như:

  • Mục đích xây dựng nhà xưởng
  • Diện tích và vị trí chính xác nơi đặt nhà xưởng
  • Yêu cầu về cảnh quan trước, trong và sau nhà xưởng
  • Yêu cầu kỹ thuật trong nhà xưởng

Có được các thông tin trên, đội ngũ thiết kế của Thế giới Nhà xưởng tự tin có thể đưa ra bộ hồ sơ thiết kế hoàn chỉnh và chất lượng nhất. Chúng tôi sẽ xây dựng hồ sơ từ tổng quát đến chi tiết về dự án nhà xưởng dưới dạng bản vẽ. Đảm bảo thể hiện được tất cả những yêu cầu trong việc xây dựng và hỗ trợ việc thực hiện thi công một cách tốt nhất.

Hồ sơ tổng quát toàn bộ dự án

Bản vẽ tổng quát nhà xưởng thể hiện toàn bộ mặt bằng của công trình. Trong đó có diện tích toàn bộ khu vực xây dựng, kích thước chiều dài, chiều rộng, kích thước mái nhà, … Ngoài ra, trong hồ sơ còn có bản vẽ bình đồ giúp chia công trình xây dựng theo tuyến để dễ theo dõi và quản lý. Chỉ khi có bản vẽ tổng quát thì ta mới có thể hình dung ra toàn bộ nhà xưởng và tiến hành các thiết kế chi tiết.

Đội ngũ chuyên viên thiết kế, kiến trúc sư của Thế giới Nhà xưởng tự tin sẽ làm rất tốt công việc này. Chúng tôi đã có kinh nghiệm thiết kế nhà xưởng công nghiệp, xưởng cơ khí, may mặc và nhiều xưởng làm việc khác. Kết hợp với việc sử dụng thành thạo công cụ thiết kế trên phần mềm, máy vi tính, … Hứa hẹn có thể hoàn thành hồ sơ tổng quát dự án bằng bản vẽ một cách sống động, chân thực nhất.

Hồ sơ thiết kế chi tiết nhà xưởng công nghiệp

Trong hồ sơ thiết kế nhà xưởng, phần bản vẽ kỹ thuật là phần quan trọng nhất. Đây là giai đoạn cần sự am hiểu rõ ràng về dự án cũng như vận dụng các kiến thức về địa lý, vật lý, toán học để tạo nên bản vẽ chi tiết hoàn chỉnh.

Bản vẽ kỹ thuật trong hồ sơ thiết kế nhà xưởng

Hồ sơ thiết kế nhà xưởng chi tiết sẽ gồm nhiều bản vẽ để thể hiện tất cả các giai đoạn xây dựng. Phải sắp xếp hồ sơ bản vẽ đúng thứ tự mới đảm bảo thể hiện được đúng ý tưởng của kiến trúc sư:

  • Bản vẽ kiến trúc nhà xưởng
  • Bản vẽ thể hiện kết cấu hạ tầng bao gồm: kết cấu chính, phương án kỹ thuật, hạ tầng kỹ thuật của nhà xưởng

Những bản vẽ trong hồ sơ thiết kế nhà xưởng đòi hỏi có sự chính xác về mặt thông số kỹ thuật, vật liệu xây dựng, chi tiết cấu tạo kiến trúc đảm bảo yêu cầu sử dụng và yêu cầu an toàn của công trình. Nếu đảm bảo được tất cả các yếu tố trên thì đó chính là một bộ hồ sơ thiết kế nhà xưởng thành công.

Những chia sẻ trên cũng chính là ưu điểm của Thế giới Nhà xưởng trong việc thiết kế, xây dựng hồ sơ dự án công trình. Khi có bản vẽ từ một đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp chắc chắn sẽ là cơ sở tốt để thực hiện việc thi công sau đó. Đừng quên truy cập website chính thức của Thế giới Nhà xưởng để cập nhật báo giá và các thông tin chuyên môn thiết kế nhé.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ

Longlecons – Chuyên thiết kế thi công nhà xưởng công nghiệp

Địa chỉ: Công ty TNHH Kỹ Thuật & Xây Dựng Long Lê

Số 22/70A3 Huỳnh Đình Hai, Phường 24, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 19004508 – 0949021085

Thảo luận

Show Buttons
Hide Buttons
Loading...