Chuyên vẽ thiết kế thi công nhà xưởng công nghiệp, cơ khí, nhà công nghiệp

Biện pháp thi công nhà xưởng có thể bạn chưa biết


Rất nhiều người trong chúng ta tò mò về biện pháp thi công nhà xưởng đúng không? Chính sự tò mò này đã đưa bạn đến với bài viết này. Vậy thì hãy cùng chúng tôi cập nhật ngay những điều bổ ích, free về biện pháp thi công nhé!

Biện pháp thi công nhà xưởng chi tiết

Biện pháp thi công nhà xưởng để nói chi tiết thì phải nói rất nhiều phần. Biện pháp thi công nhà xưởng được xem xét và duyệt kỹ lưỡng từ phần chuẩn bị đến thi công. Có quá nhiều điều để nói. Do vậy, ở phần bài viết này chúng tôi xin phép đề cập chi tiết đến biện pháp thi công nhà xưởng phần móng đến mái. Hi vọng rằng, những thông tin mà chúng tôi mang đến sau sẽ thực sự hữu ích với bạn.

Chi tiết biện pháp thi công nhà xưởng từ móng đến mái

Có 3 điều quan trọng trong biện pháp thi công nhà xưởng giai đoạn này. Thứ nhất đó là công tác đào móng, bể chứa. Thứ hai là sản xuất cũng như lắp dựng sắt đế móng,… Thứ ba đó là phần bê tông.

Biện pháp thi công nhà xưởng khi đào đất móng, hầm…

Ở phần này, nó được xét theo địa thể của nhà xưởng. Sau đó, mỗi kỹ sư nhà xưởng sẽ có phương pháp riêng tính toán để hạn chế tổn thất. Sự hạn chế ở đây là rút ngắn nhất sự tổn thất về nhân công, vật tư. Các bạn cần lưu ý rằng, biện pháp thi công nhà xưởng này cũng được tính toán cẩn thận. ó phải có cọc cừ với mục đích gia cố hai bên móng liền kề. Điều này sẽ đảm bảo cho nhà xưởng không bị lún hay bị sụt móng. 

Biện pháp thi công nhà xưởng phần đào đất móng 

Biện pháp thi công nhà xưởng phần đào đất móng

Biện pháp thi công nhà xưởng thường dùng trong phần này là dùng ván thép định hình. Sau đó, đóng xuống nền định hình kỹ trước khi đào đất thi công.

Biện pháp thi công nhà xưởng trong lắp dựng thép đế móng

Ở phần này, các kỹ sư phải thực sự cẩn thận và tính toán kỹ lưỡng. Bởi lẽ, ai cũng hiểu rằng sự tính toán sai một ly sẽ đi một dặm, đi tong cây sắt. 

Ví dụ: Cột nhà xưởng có diện tích từ 200 x 300 thì khoảng cách của bước đai sẽ là a 200 fi6. Lúc này, các kỹ sư sẽ phải tính toán như sau:

200 x 300 sẽ là 1000 cm và cắt thép đai f6 lúc này là 800cm. Trừ đi lớp bê tông sau khi đổ ở mỗi bên là 2,5cm. Chiều dài để cắt thép đai fi6 lúc này nhân số đai lên rồi mới được cắt. Khi nhân phải viết số rõ ràng để cắt không bị lẫn lộn.

Biện pháp thi công nhà xưởng trong cắt thép phải tính toán kỹ

Biện pháp thi công nhà xưởng trong cắt thép phải tính toán kỹ

Về phần thép gân được sử dụng trong biện pháp thi công nhà xưởng thì cần phải tính toán kỹ hơn. Phải tính toán sao cho khi bê tông đà kiềng thì phải dư D của thép. Ví dụ như thép gân fi 18 x 30D sẽ có 540. Vậy thì khi ta cắt phải chữa sắt là 600cm. 

Về thép dầm thì phải chú ý đến việc nối sắt ở nhịp 1/41, ở gối 2/31 nhịp.

Ván khuôn chọn trong thi công lắp dựng này phải chọn đúng chủng loại. Hiện nay, có rất nhiều ván khuôn cho bạn lựa chọn, hãy xem xét tùy vào nhu cầu của nhà xưởng để lựa chọn đúng. 

Thông thường, ván khuôn loại ván ép được chọn nhiều cho việc thi công nhà xưởng. Bởi lẽ, loại này nhẹ, dễ vận chuyển và có thể cắt nối dễ dàng.

Biện pháp thi công nhà xưởng ở phần bê tông

Nhà xưởng thường dùng bê tông cho cột thường bê tông cao bằng sàn. Phương pháp thi công đổ bê tông bằng tay cụ thể sẽ được tính theo công thức: 

Biện pháp thi công nhà xưởng phần bê tông chi tiết

Biện pháp thi công nhà xưởng phần bê tông chi tiết

Bê tông #200 = định mức của vật tư theo tiêu chuẩn:

  • 1,48 m3 cát
  • 1.95 m3 đá
  • 0,75 xi măng.

Nếu như bê tông ở công trường thì sẽ được tính với công thức:

  • 4 cát
  • 6 đá
  • 1 bao xi

Điều này có nghĩa là 4 cát là 4 thùng B cát bạn nhé!

Trên đây là thông tin về biện pháp thi công nhà xưởng từ móng đến mái có thể bạn chưa nắm được. Chúng tôi hiểu rằng bạn còn nhiều mơ hồ trong việc thi công này. Nếu cần thêm sự tư vấn hãy liên hệ với LongLeCons qua hotline: 0949 021 085 bạn nhé! Đây là đơn vị thi công chất lượng, đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm. Hứa hẹn sẽ đem đến nhà xưởng tốt, và giúp bạn hiểu rõ hơn về nó.

Thảo luận

Show Buttons
Hide Buttons
Loading...