Chuyên vẽ thiết kế thi công nhà xưởng công nghiệp, cơ khí, nhà công nghiệp

6 hạng mục công trình cơ bản trong thi công nhà máy 


Quá trình thi công nhà máy yêu cầu rất nhiều công đoạn khác nhau. Cùng với đó, từng hạng mục công trình cụ thể cũng sẽ cần đến những thiết kế và tiêu chuẩn riêng khi thi công. Để tìm hiểu rõ hơn về các yếu tố quan trọng trọng thi công nhà máy, hãy cùng theo dõi những chia sẻ sau cùng với Longlecons. 

Thi công sàn nhà máy 

Sàn nhà nên được thiết kế sao cho việc thay đổi cấu trúc nhà xưởng trong tương lai sẽ được tiến hành thuận tiện hơn.  Đặc biệt nếu chúng là bê tông cốt thép thì nên cân nhắc các hệ thống hỗ trợ lắp đặt đường ống dẫn, v.v … Ống dẫn phải được đặt và mở đúng cách cũng như được bảo vệ đúng cách. 

Quá trình thi công nhà máy yêu cầu rất nhiều công đoạn khác nhau

Quá trình thi công nhà máy yêu cầu rất nhiều công đoạn khác nhau

Trong trường hợp các thiết bị phải được đưa qua sàn, thì thiết kế cửa mở rộng và cửa bẫy có thể tháo rời là rất cần thiết. Bên cạnh đó, sàn nhà làm bằng bê tông là chưa đủ, vậy nên khi thi công nhà máy  cần tăng lên các vật liệu làm cứng sàn hoặc sử dụng thêm một lớp lót nền bằng thép. 

Các khu vực sàn phải được bố trí để tránh những va chạm trong quá trình di chuyển theo hướng ngược lại và cho phép quá trình vận chuyển trong nhà máy diễn ra dễ dàng.

Ánh sáng trong thi công nhà máy 

Lắp đặt thêm cửa sổ cũng không tiêu tốn quá nhiều tiền, nhưng việc bảo trì có thể chiếm một khoản đáng kể. Đặc biệt là nếu nhà xưởng được thiết kế với những khung kính lớn. Và việc lắp đặt không nhất thiết phải bao phủ toàn bộ toà nhà mà chỉ cần lắp đặt ở một số địa điểm chức năng. 

Ngoài ra, các tòa nhà một tầng nên có cửa sổ mái quay về hướng bắc để tránh ánh nắng trực tiếp.

Thi công tường nhà xưởng 

Độ dày của các bức tường tòa nhà được quyết định bởi các hành vi xây dựng và luật pháp, và ở hầu hết các quốc gia, không có khả năng dựng lên những bức tường có độ dày nhỏ hơn 9in. hoặc i4in. tùy thuộc vào chiều cao và chiều dài của bức tường và liệu khung thép có được sử dụng hay không. Như đã nêu liên quan đến các loại xây dựng công trình khác nhau, các vật liệu khác nhau được sử dụng cho các bức tường như gạch, bê tông, đá, v.v … Trường hợp cần trục và cần trục phải được hỗ trợ rộng rãi.

Thi công mái nhà xưởng 

Mái vòm là một trong những hạng mục lớn trong xây dựng công trình. Hình thức đặc biệt của chúng phụ thuộc tốt nhất cho các xưởng rèn, xưởng đúc và các cửa xưởng khác tham gia vào các quy trình nóng trong đó một lượng nhiệt lớn cần phải tiêu tan

Bên cạnh đó, mái nhà hình dạng răng cung cấp điều kiện tốt nhất cho mọi loại nhà xưởng với khả năng lấy ánh sáng tự nhiên. Trong khi đó, mái bằng là các thiết kế tiêu chuẩn với các cột bên trong. Dù là loại nào thì các yếu tố thiết yếu là chống nước và chống cháy cũng nên được ưu tiên hàng đầu. 

Các hệ thống thông gió và sưởi ấm khác nhau cũng được sử dụng, nhưng phải lựa chọn phù hợp tùy theo các trường hợp cụ thể

Các hệ thống thông gió và sưởi ấm khác nhau cũng được sử dụng, nhưng phải lựa chọn phù hợp tùy theo các trường hợp cụ thể

Hệ thống sưởi và thông gió

Đây cũng là một trong các yếu tố quan trọng hơn cả khi thi công nhà xưởng . Trong một nhà máy bình thường, không khí nên được thay đổi ba đến năm lần mỗi giờ, trong khi trong một số trường hợp, nó nên được thay đổi tới 20 lần mỗi giờ. Nhiệt độ cũng thay đổi theo tính chất của công việc được thực hiện, nhưng trung bình tốt là 57°F, mặc dù đối với lao động chân tay nặng, nhiệt độ thấp hơn sẽ chiếm ưu thế, và mang lại nhiều lợi ích hơn. 

Các hệ thống thông gió và sưởi ấm khác nhau cũng được sử dụng, nhưng phải lựa chọn phù hợp tùy theo các trường hợp cụ thể, cẩn thận để tiết kiệm không gian và tránh gây nhiễu với cần cẩu, băng tải, v.v.

Cầu thang, thang máy trong thi công nhà xưởng 

Cầu thang bộ nên đủ rộng rãi cho các trường hợp khẩn cấp và mang đến càng ít sự bất tiện nhất càng tốt. Thang máy nên được bọc bằng tường gạch để ngăn lửa lan rộng, và các lỗ cửa phải được lắp thiết kế vật liệu chống cháy để đóng tự động trong trường hợp hỏa hoạn.

Thiết kế và thi công nhà xưởng cùng với Longlecons

Thiết kế và thi công nhà xưởng cùng với Longlecons

Tại Longlecons, bạn sẽ được cung cấp các dịch vụ thi công nhà xưởng chuyên nghiệp. Từ các dự án xây dựng nhà máy công nghiệp cho đến các công trình hạng nặng đòi hỏi chuyên môn và kỹ thuật cao. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp những tư vấn hữu ích dành cho khách hàng liên quan đến mặt bằng công năng. Đồng thời hỗ trợ xin cấp giấy phép xây dựng theo quy định của pháp luật.

Để có được những sự hỗ trợ tốt nhất cũng như nhận thêm những tư vấn hữu ích trong thi công nhà máy, hãy liên hệ với Longlecons ngay hôm nay.

Thảo luận

Show Buttons
Hide Buttons
Loading...